Các bữa ăn cân bằng tốt thực sự rất quan trọng, bảo đảm mọi người đang nhận đủ protein, carbohydrate, chất béo lành mạnh và nhiều trái cây, rau quả vì đó là những thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa. Dưới đây là những loại thực phẩm nào có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất và giúp mọi người tránh cúm:

Sữa chua

Ảnh minh họa

Sữa chua và các thực phẩm giàu chế phẩm sinh học khác giúp thúc đẩy sức khỏe đường ruột và kích thích hệ thống miễn dịch niêm mạc trong ruột, hoạt động như một rào cản giữa mầm bệnh có hại và cơ thể. Một số chủng men vi sinh có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh.

Quả kiwi

Ảnh minh họa

Khi nói đến vitamin C chống oxy hóa, mọi người đều nghĩ tới cam, nhưng kiwi là một nguồn tốt hơn. Một quả kiwi chứa khoảng 64 miligam vitamin C, gần như đáp ứng yêu cầu vitamin hàng ngày để tăng cường miễn dịch cho người lớn. Ớt đỏ và ổi cũng chứa nhiều vitamin C.

Hạt bí ngô

Ảnh minh họa

Kẽm là một loại khoáng chất khác giúp chống nhiễm trùng và cũng rất cần thiết cho việc chữa lành vết thương. Hạt bí ngô là một trong những thực phẩm có nồng độ kẽm cao nhất so với kích cỡ của chúng. Mỗi 28gram hạt bí chứa 2 milligam khoáng chất, trong khi yêu cầu hàng ngày đối với phụ nữ là 8 milligam và 11 miligam đối với nam giới. Hạt bí ngô cũng chứa một lượng vitamin E khổng lồ.

Rau bina

Ảnh minh họa

Một chất dinh dưỡng chống cúm khác là vitamin E, và rau xanh là một cách dễ dàng để tăng lượng chất chống oxy hóa. Chỉ cần 1 chén rau bina nấu chín đã chứa khoảng 3,7 miligam vitamin E, chiếm khoảng 25% giá trị khuyến nghị hàng ngày.

Tỏi

Ảnh minh họa

Trong khi nghiên cứu về các đặc tính chống cúm của tỏi, một số nhà khoa học tin rằng một hợp chất có trong các loại hành tỏi, được gọi là allicin, có thể là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất.

Những gì các nhà nghiên cứu biết là allicin, mang lại cho tỏi hương vị và mùi thơm, là chất chống vi khuẩn, chống nấm và chống viêm cùng với hàng loạt các phẩm chất bảo vệ khác.

Quả hạch Brazil

Ảnh minh họa

Một hạt duy nhất chứa tới khoảng 100 microgam selenium, mặc dù yêu cầu hàng ngày chỉ khoảng 55 microgam.

Khoáng chất chống oxy hóa có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như nấm, tôm và trứng, nhưng hầu hết trong số đó là thực phẩm động vật, trong khi các loại hạt là một nguồn chay nhưng vẫn rất giàu vitamin E.

Theo Thời báo chứng khoán Việt Nam