thực phẩm dinh dưỡng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thực phẩm dinh dưỡng, cập nhật vào ngày: 07/12/2021

Ngoài việc tuân thủ 5K của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch bệnh, bạn cần bỏ túi thêm “bí kíp” 5T (+) được tư vấn bởi Bác sĩ Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk.

Ăn tối đúng thời điểm mỗi ngày có thể giúp bạn khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả. Vậy thời điểm ăn tối nào là tốt nhất để giảm cân?

Mùa lạnh tới đồng nghĩa với dịch cảm cúm bùng phát, vì vậy chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra những thực phẩm có tác dụng phòng bệnh cảm cúm mạnh mẽ nhất.

 Máu đóng vai trò quan trọng và thiết yếu trong cơ thể. Vậy để bổ máu, giúp cơ thể khỏe mạnh, bạn nên ăn những loại thực phẩm như thế nào? Bài viết dưới đây gợi ý cho bạn một số loại thực phẩm bổ máu cần thiết cho người thiếu máu.

Trúng gió hiểu theo nghĩa thông thường theo dân gian Việt Nam nghĩa là bị "gió độc" nhập vào cơ thể gây ra một hoặc nhiều triệu chứng như mỏi mệt, sốt, nhức đầu, buồn nôn, nôn, đau bụng, nhức mỏi tay chân...

Đối với người bệnh xơ gan, điều quan trọng nhất là duy trì một chế độ ăn tốt để phục hồi chức năng gan. Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn những loại thực phẩm dinh dưỡng đối với người bị xơ gan nên ăn và không nên ăn.

Lê là một loại quả phổ biến, được nhiều người sử dụng bởi hương vị thơm ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về giá trị dinh dưỡng to lớn mà chúng mang lại cho mọi người.

 Sức khỏe và thể chất của trẻ sơ sinh còn rất non yếu. Vì thế, khi chăm sóc trẻ sơ sinh, mẹ cần đặc biệt lưu ý đến các vấn đề dưới đây.

 Sức khỏe là điều vốn quý và có rất nhiều người luôn ý thức được việc giữ gìn sức khỏe. Sức khỏe không phải là ngày một ngày hai mà là cả một quá trình. Vậy nên, cần phải làm gì để tăng cường sức khỏe?

Chế độ ăn kiêng ít tinh bột chủ yếu tập trung vào protein và chất béo, tăng cường chất xơ, trong khi hạn chế carbohydrate.

Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn không nên sử dụng khi đang uống thuốc, bởi chúng có thể làm giảm hiệu quả của thuốc, thậm chí còn sinh ra các độc tốt và tác dụng phụ khác.

Có lẽ chúng ta thường cho rằng ăn trái cây hay ép ra uống đều cho hiệu quả như nhau nhưng sư thật có phải như vậy? Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa ăn trái cây và uống nước ép trái cây.

Những thực phẩm đồ ăn, thức uống dù chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng nếu được sử dụng khi bạn đang dùng một loại thuốc nào đó thì nó sẽ làm giảm tác dụng, thậm chí gây ra biến chứng...

Thời tiết giao mùa chính là lúc phát sinh một số dịch bệnh ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ con người.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 22/2018/TT-BYT quy định Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện kê khai giá.