nông sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nông sản, cập nhật vào ngày: 06/02/2023

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát kết quả hoạt động an toàn thực phẩm (ATTP) tại các chợ đầu mối nông sản và kinh doanh nông sản tại chợ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017-2019.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), trong 10 tháng đầu năm nay, Việt Nam xuất siêu 7,3 tỉ USD các loại nông, lâm, thủy sản. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 33,2 tỉ USD, tăng 1,6% so với cùng kì năm 2018.

Tình trạng hàng trăm chiếc xe chở nông sản kéo dài gần 5 km nối đuôi nhau chờ thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh trong những ngày qua buộc Bộ Công Thương phải vào cuộc tìm cách tháo gỡ, khiến nhiều người lắc đầu...

Là quốc gia có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, các sản phẩm nông lâm thủy sản không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn để xuất khẩu. Theo đó, năm 2018, nông thủy sản xuất khẩu đã đem về cho Việt Nam trên 40 tỷ USD.

Quảng bá thương mại sản phẩm đặc trưng vùng miền, góp phần đẩy mạnh hoạt động kết nối giao thương, mở rộng thị trường, đưa các sản phẩm đặc trưng vùng miền đến với khách hàng trong và ngoài nước.

Đó là kết quả thực thi công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố 9 tháng đầu năm 2019.

Trong 7 đầu năm nay, thị trường xuất khẩu lớn nhất của nông sản Việt là Mỹ khi tăng mạnh và đạt 4,78 tỷ USD, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiệp định EVFTA sẽ đem lại cơ hội lớn cho lĩnh vực nông nghiệp khi thuế hàng loạt mặt hàng nông sản xuất khẩu sang EU sẽ dần giảm xuống về 0% sau một lộ trình ngắn.

Theo Tổng cục Hải quan, hàng hóa từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam sáu tháng đầu năm đạt hơn 6,9 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ 2018.

Đây được đánh giá là một hiệp định toàn diện, chất lượng cao, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), có rất nhiều các sản phẩm nông sản chủ lực của Việt Nam đang bị sụt giảm như gạo, sắn, cà phê, điều…

Nông dân mừng vui vì nông sản được giá, nhưng theo các chuyên gia, phát triển nông nghiệp vẫn thiếu bài bản từ khoa học đến khâu tiêu thụ, khiến cho niềm vui ấy vẫn trông chờ vào may rủi.

Hiện tại, Việt Nam có tới hơn 10 mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực ra các nước trên thế giới với nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết.

Kết quả sản xuất nông nghiệp tháng năm và 5 tháng qua cho thấy xuất hiện nhiều khó khăn trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng ngành năm 2019.

Tham tán thương mại Đại sứ quán Trung Quốc, ông Hồ Toả Cẩm đánh giá cao chất lượng vải thiều của Việt Nam do thích hợp với khẩu vị của người tiêu dùng Trung Quốc.