O-nhiem-moi-truong

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về o-nhiem-moi-truong, cập nhật vào ngày: 16/04/2024

Đến hết năm 2021, Hà Nội đã loại bỏ được 54.176 bếp, giảm 99,42% so với số liệu điều tra khảo sát ban đầu năm 2017.

Chỉ số chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn TP Hà Nội đang tăng dần, có những tín hiệu tích cực hơn so với thời điểm trước.

Đó là khẳng định của các chuyên gia, nhà nghiên cứu môi trường đưa ra tại Tọa đàm Biến đổi khí hậu và phát triển giao thông – Hiện trạng và định hướng do Liên Hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội tổ chức.

Bảo vệ môi trường đang là vấn đề cấp thiết cần được ưu tiên giải quyết, nhằm bảo vệ và phát triển môi trường sống của toàn xã hội.

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, tính từ 15 giờ ngày 4/10 đến 14 giờ ngày 5/10, nhiều khu vực ở Hà Nội chất lượng không khí (CLKK) được duy trì ở mức trung bình.

Theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư, khó khăn lớn nhất của ngành chế biến thủy sản hiện nay, chính là cơ chế xử phạt liên quan tới vấn đề môi trường, xử lý chất thải ngày càng khắt khe, khiến doanh nghiệp bị mất khách hàng.

Chỉ tính riêng vụ Đông Xuân năm 2020, hoạt động đốt rơm rạ tại Hà Nội làm phát sinh 179,08 tấn bụi PM10, 163,3 tấn bụi mịn PM2.5 và 23.000 tấn CO2. Đây đều là những chất gây ô nhiễm môi trường.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương giao Đội Quản lý trật tự đô thị và Đội thanh tra xây dựng địa bàn thực hiện nhiệm vụ kiếm tra, lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh nơi công cộng.

Sau 5 năm thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất lượng không khí (2016-2020), ô nhiễm không khí tại một số thành phố lớn nhiều thời điểm vẫn ở mức xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Sự ra đời của nhựa sử dụng một lần đã hướng đến một lý tưởng về sự tiện lợi và vệ sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng ngày càng nhiều các sản phẩm từ nhựa đang gây ra những tác động xấu đến môi trường.

Dự án Octoplastic của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách Khoa được nhiều chuyên gia đánh giá tích cực. Với dự án này có thể giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và đem lại giá trị kinh tế cao.

Nhiều chuyên gia cho rằng, công trình theo đề xuất của JVE Group rất lớn nên việc đánh giá tác động môi trường là không thể bỏ qua và cần phải xem xét thận trọng.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, dự kiến từ quý II/2021, thành phố sẽ đưa vào vận hành 10 tuyến buýt mở mới sử dụng xe buýt điện.

Ô nhiễm từ giao thông đô thị là tác nhân gây ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh tế-xã hội, chất lượng môi trường sống…, đặc biệt là tới sức khỏe con người. Chính vì vậy, phát triển giao thông xanh tại các đô thị Việt N

Khẩu trang có thể làm giảm sự lây lan của dịch Covid-19. Đeo khẩu trang là một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, nó lại là mối đe dọa sự sống của các loài động vật hoang dã và môi trường của nhân l