Dù cơn ốm nghén là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ nhưng cũng luôn là nỗi sợ hãi của các bà bầu. Nếu như mẹ bầu bị nôn liên tục và không thể ăn uống được sẽ có nguy cơ mất điện giải hoặc thiếu dinh dưỡng.

Mẹ bầu hoàn toàn có thể trị chứng ốm nghén bằng thực phẩm. Chỉ cần pha chế 5 loại nước sau đây sẽ có thể trị nôn nghén hiệu quả mà an toàn.

Nước gừng

Đã có chứng minh dùng gừng giảm buồn nôn và nôn trớ. Bạn có thể dùng trà gừng trực tiếp hay dùng gừng tươi để chế nước.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Rất đơn giản, hãy cho một củ gừng mỏng và cho vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay chắt lấy khoảng 5 giọt nước gừng. Thêm nước và nửa thìa mật ong uống vào mỗi sáng. Triệu chứng nghén sẽ giảm dần.

Mẹ bầu cũng có thể đun gừng với một chén nước trong khoảng 10 phút. Sau đó bỏ bã gừng và dùng nước này để uống.

Rễ cây lau sậy

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Rễ cây hoang dại này có vị ngọt, tính hàn có công dụng thanh nhiệt, giải độc và chống buồn nôn cho bà bầu.

Mẹ bầu có thể dùng rễ cây lau sậy rửa sạch và thêm nước đun lên như trà uống mỗi ngày. Sẽ rất hiệu quả mà lại tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Nước mía, gừng tươi

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Nước mía là loại nước giải nhiệt cao và giàu năng lượng cho phụ nữ mang thai. Nước mía cũng giúp cho bà bầu bổ sung lượng nước ối đáng kể.

Dùng 100ml nước mía, cùng 10g gừng tươi rửa sạch đập dập. Quấy đều hâm nóng rồi uống. Tuy nhiên, vì nước mía nhiều đường nên mẹ bầu cần bổ sung đủ lượng hợp lý.

Lá tía tô, vỏ quýt, gừng tươi

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Tía tô là loại gia vị thơm ngon và nó cũng là liều thuốc tốt cho bà bầu với tác dụng chống nghén, an thai, dưỡng thai hiệu quả.

Nếu buồn nôn, chị em có thể dùng 20g tía tô, 6g vỏ quýt, 3 lát gừng tươi hòa cùng 1lit nước. Đun sôi hỗn hợp này dùng làm nước uống hàng ngày.

Dấm rượu táo, mật ong

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Dấm táo có thành phần acid tự nhiên dịu nhẹ hỗ trợ giải độc, thanh lọc thận và tăng sức đề kháng rất tốt cho phụ nữ có thai.

Dùng một thìa giấm táo pha cùng một thìa mật ong cùng một cốc nước nguội để uống mỗi tối trước khi đi ngủ.

Sinh tố chuối, sữa chua

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Chuối và sữa chua đều là các thực phẩm rất bổ dưỡng. Trong chuối chứa nhiều chất xơ và lượng vitamin C, B6 cần thiết cho các hoạt động hàng ngày. Sữa chua lợi khuẩn đường ruột mà lại giàu canxi và ít đường.

Hãy kết hợp 2 loại thực phẩm dinh dưỡng này trong một ly sinh tố. Nó sẽ là thức uống tuyệt vời cho thai kỳ của mẹ.

Theo Mộc Trà/Reatimes