PCCC

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về PCCC, cập nhật vào ngày: 26/01/2021

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 494/UBND-NC về tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các hoạt động lễ hội đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố.

Mới đây, UBND TP Hà Nội cho biết đã rút ngắn thời gian chờ đợi làm thủ tục cấp phép xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân và doanh nghiệp.

Đám cháy bất ngờ bùng phát tại 1 tòa chung cư đang xây dựng trên đường Hoàng Quốc Việt, cột khói cao ngùn ngụt khiến nhiều công nhân và người dân đi đường sợ hãi. Hiện lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường.

Các khu tập thể cũ từ lâu đã được xem như một nét “đặc trưng” của Hà Nội. Tuy nhiên, sự an toàn về tính mạng, cuộc sống, tài sản của người dân sinh sống ở nhiều khu tập thể cũ trên địa bàn Thủ đô đang bị đe dọa.

Hàng trăm hộ dân tại khu tái định cư (TĐC) Đồng Tàu (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang phải sống trong cảnh lo âu, thấp thỏm vì cơ sở hạ tầng xuống cấp, hệ thống PCCC không đảm bảo, nước thải xả thẳng ra môi trường xung quanh các tòa nhà…

Hiện nay, việc đảm bảo an toàn PCCC là một trong những vấn đề “nóng hổi” và khẩn thiết của các dự án chung cư cao tầng. Trên địa bàn TP. Hà Nội, hệ thống PCCC của những dự án tái định cư hiện xuống cấp trầm trọng, thường xuyên không được kiểm tra, tu sửa...

Sáng 31/5/2018, tại cuộc tiếp xúc đại biểu cử tri của UBND quận Hà Đông diễn ra tại hội trường của UBND phường La Khê, cư dân Usilk City mong đợi mọi thắc mắc và bức xúc của mình liên quan đến những lùm xùm của dự án thời gian qua sẽ được giải đáp. Nhưng trên thực tế, câu chuyện lại một lần nữa vẫn chỉ đi vào “ngõ cụt”.

Sáng ngày 20/05/2018, nhiều cư dân sống tại các tòa nhà Usilk cũng như nhiều khách hàng vẫn chưa được bàn giao nhà cùng nhau tập hợp lại, căng băng-rôn đòi quyền lợi dưới chân toà nhà.

Hơn 350 hộ dân tại 3 tòa nhà 101, 102, 103 của Cụm CT1 dự án Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) luôn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ vì hệ thống PCCC chưa được hoàn thiện. Mặc dù, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long đã nhiều lần hứa hẹn và cam kết hoàn thành các hạng mục về PCCC.

Hạ tầng cơ sở kỹ thuật không đồng bộ, thiết bị PCCC cũng chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư chung cư CT6C Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) vẫn để người dân vào ở gần 6 năm qua...

Vụ cháy xảy ra rạng sáng nay (23/3) tại toà nhà Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt (Quận 8 TP.HCM) khiến 13 người chết, 50 người bị thương đã khiến dư luận bàng hoàng. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải chỉ tại TP.HCM mà cả Hà Nội, cũng đang có hàng vạn người đang sống trong các công trình chung cư chưa đủ điều kiện an toàn PCCC.

Các vụ cháy nổ vẫn diễn ra tại nhiều chung cư, công trình cao tầng, hành lang pháp lý vẫn được thắt chặt nhưng chủ đầu tư cũng vẫn ngang nhiên đưa người dân vào ở khi công trình chưa được nghiệm thu công tác PCCC. Vậy, giải pháp nào để đảm bảo sự an toàn cho cư dân trong chính ngôi nhà của mình?

Sáng nay (18/3), UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) kết hợp cùng phòng Cảnh sát PCCC số 3 tổ chứ hội thao giữa các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh… trên địa bàn Quận, thực hiện tuần lễ an toàn, phòng chống cháy nổ 2016.

Bộ Công an đã ban hành Thông tư 57 về định mức trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho xe cơ giới, đáng chú ý là các quy định đối với các xe du lịch cá nhân từ 4 chỗ ngồi chở lên. Chủ xe không chấp hành quy đình này sẽ phải chịu mức phạt như thế nào?

Theo thông tư mới được áp dụng, xe hơi không trang bị bình chữa cháy sẽ bị xử phạt. Bởi vậy mà nhu cầu mua sắm bình chữa cháy của người dân ngày càng tăng cao.