phá vỡ quy hoạch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phá vỡ quy hoạch, cập nhật vào ngày: 26/10/2020

Chị T. tại phố Tô Ngọc Vân cho biết: "Chúng tôi có phản ánh nhưng ở UBND phường có xử lý hay không thì thì không rõ, còn hiện trạng vẫn vậy. Ở đây, vô tư xây dựng khác biệt không ai xử lý mới là bình thường".

Hàng loạt các công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) kéo dài trên địa bàn quận Hoàn Kiếm không bị xử lý triệt để, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy hoạch – kiến trúc Khu phố cổ Hà Nội.

Hàng loạt công trình có dấu hiệu xây dựng sai phép, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch đô thị, nhưng vẫn tồn tại tại phường Dịch Vọng khiến cư dân bức xúc vì không gian sống không còn xanh-sạch-đẹp.

Điệp khúc "điều chỉnh quy hoạch" dường như đang trở thành nỗi ám ảnh, nó khiến hình hài của những bản vẽ đô thị kiểu mẫu trở nên méo mó, và tồi tệ hơn, khiến lòng tin của người mua bị xói mòn.

Chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, thị trường bất động sản xuất hiện cơn sóng đổ dồn sang tỉnh lẻ rót vốn đầu tư và loại hình phân lô bán nền là "món ăn" đặc biệt hợp khẩu vị của đa số đại gia địa ốc.

Đó là nhận định của TS. KTS Ngô Viết Nam Sơn khi nói đến câu chuyện bảo tồn và phát triển bất động sản du lịch trước thực trạng nhiều đô thị du lịch đang bị "băm nát" và đánh mất giá trị cốt lõi.

Phân tích rõ những hệ luy và bất cập của loại hình, PGS. TS. Trần Chủng, nguyên Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) cho rằng, việc hình thành một chung cư mini không thể diễn ra trong thời gian quá ngắn mà cả hệ thống chính trị không biết. Không thể biện minh cho sai sót nghiêm trọng này về quản lý Nhà nước của chính quyền.

Nhìn một cách công bằng, chung cư mini ra đời đã phần nào giải quyết câu chuyện nhà ở cho cư dân Thủ đô nhưng việc xây dựng tràn lan, tự phát mô hình này tại một số quận đã và đang tạo ra những rủi ro lớn cho người dân, đặc biệt là đối tượng thu nhập thấp. Trong câu chuyện này, trách nhiệm của chính quyền địa phương là không thể phủ nhận.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, việc không cho phép xây dựng căn hộ nhỏ dưới 45m2 không phải là giải pháp hiệu quả để giải quyết những lo ngại về tăng quy mô dân số, tăng áp lực hạ tầng, phá vỡ quy hoạch được duyệt...

Dân gian gọi đảo Phú Quốc là “Đảo Ngọc” không phải là không có lý do, bởi nơi đây ngoài nghề nuôi trai lấy ngọc nó còn là hòn đảo có nhiều ưu ái của thiên nhiên: Đất, trời, rừng, biển… một vùng đất thiên nhiên trù phú, giàu đẹp hiếm có.