phá vỡ quy hoạch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phá vỡ quy hoạch, cập nhật vào ngày: 08/02/2023

Qua công tác thanh tra trách nhiệm của các đơn vị trong việc thực hiện công tác QLNN; cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt vi phạm, kiến nghị thu hồi 3,92 tỷ đồng, xử lý 1.080m2 đất...

Cách làm du lịch nóng vội tại Tam Đảo đã dẫn đến hệ lụy ngay lập tức khi nguồn nước sạch của thị trấn dần khan hiếm và Thác Bạc - biểu tượng của Tam Đảo nay cạn trơ đáy, đối mặt với nguy cơ ô nhiễm nặng nề.

Nhiều công trình hoạt động xây dựng có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, sai thiết kế, phá vỡ quy hoạch là thực trạng đang tồn tại tại KĐT Tây Nam Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Chị T. tại phố Tô Ngọc Vân cho biết: "Chúng tôi có phản ánh nhưng ở UBND phường có xử lý hay không thì thì không rõ, còn hiện trạng vẫn vậy. Ở đây, vô tư xây dựng khác biệt không ai xử lý mới là bình thường".

Hàng loạt các công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) kéo dài trên địa bàn quận Hoàn Kiếm không bị xử lý triệt để, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy hoạch – kiến trúc Khu phố cổ Hà Nội.

Hàng loạt công trình có dấu hiệu xây dựng sai phép, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch đô thị, nhưng vẫn tồn tại tại phường Dịch Vọng khiến cư dân bức xúc vì không gian sống không còn xanh-sạch-đẹp.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, việc không cho phép xây dựng căn hộ nhỏ dưới 45m2 không phải là giải pháp hiệu quả để giải quyết những lo ngại về tăng quy mô dân số, tăng áp lực hạ tầng, phá vỡ quy hoạch được duyệt...

Dân gian gọi đảo Phú Quốc là “Đảo Ngọc” không phải là không có lý do, bởi nơi đây ngoài nghề nuôi trai lấy ngọc nó còn là hòn đảo có nhiều ưu ái của thiên nhiên: Đất, trời, rừng, biển… một vùng đất thiên nhiên trù phú, giàu đẹp hiếm có.