Phat-tien

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phat-tien, cập nhật vào ngày: 03/07/2020

Sự thật thì chê hay xúc phạm người khác sẽ vẫn bị xử phạt nhưng mức phạt thế nào lại phụ thuộc vào mức lương cơ sở mà Nhà nước quy định.

Sở Tư pháp thành phố Hà Nội thông tin về 13 tình huống vi phạm các quy định liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid-19 sẽ chịu các mức xử phạt bằng tiền hoặc có thể bị xem xét xử lý hình sự.

Khách hàng Grab tại Singapore sẽ bị tính phí 4 SGD (gần 70.000 đồng) nếu huỷ chuyến đi sau hơn 3-5 phút đặt chỗ và tài xế sẽ là người được hưởng số tiền phạt này.

Hiện nay, cá độ bóng đá diễn ra rất phức tạp với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, có tổ chức trên mạng internet. Cá độ bóng đá trực tuyến cũng được coi là một hình thức đánh bạc và không được sự thừa nhận của Nhà nước cho nên bị coi là trái phép.

Đầu năm người người kéo nhau đi cúng sao giải hạn, đốt vàng mã rất tốn kém. Nhưng có nhất thiết phải đi cúng sao giải hạn không?

Tại Diễn đàn DN Việt Nam thường niên 2018, có 70 nhóm vấn đề cần xem xét, sửa đổi đã được gửi tới các Bộ, ngành, trong đó có kiến nghị về vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; việc quản lý thuế.

Theo Nghị định 162/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng vừa được Chính phủ ban hành, hành vi đe dọa, lăng mạ nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng.

Liên quan đến vụ bán 100 USD bị phạt 90 triệu đồng, ngày 28/10, ông Trần Quốc Hà – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Cần Thơ cho biết đã có ý kiến tham mưu, tư vấn cho UBND TP Cần Thơ giải quyết vụ việc theo hướng hợp tình hợp lý.

Uber đã quyết định kháng cáo và đề nghị Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore (CCCS) xóa bỏ tiền phạt vì thương vụ sát nhập với Grab vào năm trước

Dù cho cả bên Grab lẫn Uber đều bị phạt tiền nhưng đổi lại thương vụ sáp nhập của Uber vào Grab sẽ không bị hủy bỏ.

Đưa thông tin cá nhân của trẻ em lên mạng mà không có sự đồng ý của trẻ em từ 07 tuổi trở lên hoặc cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em có thể bị phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng.

Theo quy định, với những biển số xe đã không còn rõ nét, hỏng thì khi tham gia lưu thông, khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, người điều khiển có thể bị phạt lên đến 1 triệu đồng (đối với ôtô) hoặc 100 nghìn đồng (đối với xe máy).