Nhằm chủ động tuyên truyền sâu rộng và giúp nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra, UBND quận Tây Hồ đẩy mạnh công tác tuyên truyền mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong đó, có tuyên truyền trên loa truyền thanh phường về dịch bệnh Covid-19 với 586 lượt/8 phường (tần suất 4 lần/ngày/phường).

Quận thiết lập và duy trì hoạt động đường dây nóng để tiếp nhận, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 (Trung tâm Y tế hiện có 10 số điện thoại đường dây nóng). Theo dõi và quản lý các thông tin không chính xác về tình hình dịch bệnh, để có biện pháp xử lý, cung cấp thông tin kịp thời, phù hợp.

Lãnh đạo quận Tây Hồ kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Trung tâm y tế quận tổ chức truyền thông tại cộng đồng được 80 lớp với 7.908 người tham gia; tập huấn chuyên môn cho cán bộ y tế về phòng chống dịch Covid-19 và quy trình tiếp nhận, tổ chức khám chữa bệnh cho các trường hợp nghi ngờ được 7 lớp với 675 người tham dự; tổ chức 4 lớp tập huấn giám sát, điều tra, cách ly phòng chống bệnh Covid-19 cho cán bộ y tế với 260 người tham gia; tổ chức truyền thông tại trường học được 13 lớp với 1.457 người tham dự.

Đặc biệt, Trung tâm y tế quận tổ chức hội nghị, hội thảo, diễn đàn, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt câu lạc bộ; tư vấn cho người bệnh, người nhà người bệnh thông qua các góc truyền thông, điểm truyền thông tại các phòng khám đa khoa, trạm y tế; tư vấn trực tiếp tại gia đình và cộng đồng thông qua mạng lưới nhân viên y tế cơ sở, cộng tác viên và mạng lưới cán bộ các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và doanh nghiệp.

Quận Tây Hồ tổ chức xe cổ động đi tuyên truyền dịch Covid-19

Bên cạnh đó, quận xây dựng thông điệp truyền thông, các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch phù hợp với các đối tượng nguy cơ. Đồng thời, phát tờ rơi đến từng hộ dân/8 phường; treo băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích tại các nơi công cộng. Cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân 19.100 chiếc...

Trong thời gian tới, quận huy động các cấp các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và mỗi người dân nâng cao nhận thức chủ động phòng Covid -19 trên địa bàn.

Theo Lao động Thủ đô