Rac-thai

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về rac-thai, cập nhật vào ngày: 29/09/2020

Nhiều người có thói quen vứt mọi thứ xuống ống nước và coi đó là một loại thùng rác đa năng mà không hề biết nó sẽ gây ra những hậu quả gì.

Trước sức ép về lượng rác thải phải xử lý ngày một lớn, quỹ đất ngày một eo hẹp, từ năm 2017, thành phố Hà Nội đã kêu gọi đầu tư xây dựng 5 nhà máy xử lý chất thải rắn theo công nghệ đốt, tận dụng nhiệt phát điện.

Vật liệu tái chế đang ngày càng phổ biến trong kiến trúc như một giải pháp thay thế cho các thành phần trong kiến trúc xây dựng, khi mức tiêu thụ năng lượng và các chất ô nhiễm thải vào bầu khí quyển ngày một tăng.

Đối với vấn đề rác thải của thành phố, lãnh đạo TP Hà Nội đã đưa ra nhiều hướng giải quyết có hiệu lực trong thời gian tới.

Theo báo cáo giám sát cuối tháng 6/2019 của HĐND TP, tổng khối lượng rác thải rắn sinh hoạt phát sinh trung bình trên địa bàn Hà Nội khoảng 6.500 tấn/ngày.

Thế giới đang vận lộn với sự lây lan của một vấn nạn y tế khác được tạo ra từ đại dịch COVID-19. Đó là nạn tràn ngập rác thải nhựa nguy hại.

Sau 5 tháng triển khai điểm, mô hình đổ rác theo một khung giờ (17-21h hằng ngày) tại phường Lê Lợi (thị xã Sơn Tây) đã đem lại những kết quả tích cực: 100% chân rác tự phát đã được “xóa” sạch...

Laura Davies và David Buchanan đã tổ chức sinh nhật lần thứ 50 bằng cách chuyển đến một ngôi nhà mới. Điều đặc biệt, đây không phải là một ngôi nhà với các thiết bị hiện đại hay công nghệ mới nhất.

Với đam mê và nhiệt huyết, thầy giáo trẻ Nguyễn Hữu Quyết (trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Thanh Xuân, Hà Nội) đã tích hợp việc giáo dục môi trường cho học sinh thông qua các giáo cụ trực quan được làm bằng rác thải.

Xung quanh vấn đề xử lý rác thải khu cách ly do đại dịch Covid-19, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với bà Vũ Vân Hà – Giám đốc Công ty CP Vật tư thiết bị môi trường 13 (Urenco 13)...

Để bảo đảm cuộc sống của người dân trong khu vực cách ly y tế, ngoài việc cung cấp đầy nhu yếu phẩm, hàng ngày, các đơn vị có chức năng vẫn thường xuyên tổ chức thu gom, vận chuyển, lưu giữ và xử lý chất thải nguy hại...

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có công văn gửi Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Rác thải là một vấn nạn của loài người bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống và sức khỏe. Tuy nhiên, tại Việt Nam chưa có biện pháp xử lý nào hoàn toàn triệt để.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

Vấn đề xử lý rác thải đang làm đau đầu các nhà quản lý và chuyên gia môi trường, nhất là khi công nghệ xử lý rác thải ở nước ta vẫn còn nhiều bất cập.