rau xanh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về rau xanh, cập nhật vào ngày: 21/01/2022

Nắng nóng kéo dài nhiều ngày khiến nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm giải nhiệt tăng cao, khiến giá cả các mặt hàng thực phẩm như giá rau xanh, hoa củ quả tại hệ thống chợ truyền thống tăng khá mạnh.

Tết là thời điểm có thể thỏa thích ăn nhiều món ngon, lạ miệng được chế biến từ nhiều loại thực phẩm. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ rất dễ gây ra ngộ độc, đặc biệt trong các dịp lễ dài ngày.

Trước đây, Chi cục BVTV Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất rau cho các quận, huyện và thị xã. Tuy nhiên thời gian gần đây công tác cấp giấy chứng nhận này lại được bàn giao cho các địa phương dẫn tới tình trạng bị “dồn toa”...

Nhiều loại rau có những dưỡng chất chống lại các loại bệnh tật cho cơ thể nhưng vì quá trình đun nấu đã chẳng còn những dưỡng chất ấy nữa. Vì thế, chị em nội trợ nên tìm hiểu rau nào có thể đun nấu, rau nào không nên.

Rau xanh được tiếng nhiều dinh dưỡng và chữa được nhiều loại bệnh, làm đẹp giữ dáng. Tuy vậy, chỉ cần khâu chế biến rau sai thôi cũng sẽ trở thành hại sức khỏe cả gia đình.

Sau Tết, hầu hết hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ và các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn TP Hà Nội đã hoạt động trở lại và giá nhiều mặt hàng thiết yếu tương đối ổn định và giảm dần so với những ngày trước Tết.