Rau-xanh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về rau-xanh, cập nhật vào ngày: 21/07/2024

Những ngày qua, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài khiến nguồn rau trên thị trường bị giảm sút. Do đó, giá rau xanh tại các chợ cũng tăng một cách “chóng mặt” khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.

Dạo quanh một số chợ và siêu thị trên địa bàn Hà Nội, thời điểm này, giá rau xanh tại tăng mạnh so với dịp sau Tết Nguyên đán.

Kinhtedothi - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nắng nóng kéo dài ảnh hưởng năng suất gieo trồng, thu hoạch rau, củ quả khiến nguồn cung sụt giảm nên những ngày này giá rau xanh tại các chợ tăng mạnh trở lại.

Việc trồng rau trên quần đảo Trường Sa nếu không có công nghệ cao thì rất khó để đảm bảo nguồn rau xanh tốt.

Ở các chợ truyền thống, bên cạnh giá các loại thực phẩm tươi sống ổn định, thì giá các loại rau xanh đều tăng từ 2.000 – 4.000 đồng/bó.

Nắng nóng kéo dài nhiều ngày khiến nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm giải nhiệt tăng cao, khiến giá cả các mặt hàng thực phẩm như giá rau xanh, hoa củ quả tại hệ thống chợ truyền thống tăng khá mạnh.

Mặc dù chưa có phát hiện mới về dịch tả lợn châu Phi, tuy nhiên, giá của các loại thực phẩm xanh, tươi sống khác có chiều hướng tăng nhẹ.

Tết là thời điểm có thể thỏa thích ăn nhiều món ngon, lạ miệng được chế biến từ nhiều loại thực phẩm. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ rất dễ gây ra ngộ độc, đặc biệt trong các dịp lễ dài ngày.

Trước đây, Chi cục BVTV Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất rau cho các quận, huyện và thị xã. Tuy nhiên thời gian gần đây công tác cấp giấy chứng nhận này lại được bàn giao cho các địa phương dẫn tới tình trạng bị “dồn toa”...

Trong năm tới, các nhà cung cấp sản phẩm rau xanh cho Walmart phải áp dụng công nghệ blockchain để truy xuất nguồn gốc.

Cuối tháng 5 vừa qua, Công ty VinEco (Tập đoàn Vingroup) đã tham gia hội chợ Thương mại Quốc tế về Thực phẩm châu Á (Thaifex) năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm IMPACT, Thủ đô Băng Cốc, Thái Lan.

Theo báo cáo tình hình thị trường Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), trong nửa đầu tháng 11, giá thực phẩm tươi sống ổn định, rau xanh giảm giá, giá các loại vật liệu xây dựng không có nhiều biến động.

Theo báo cáo của Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính, trong tháng 9 giá bán buôn đường, thức ăn chăn nuôi có xu hướng giảm, giá lúa gạo tại miền Nam, thực phẩm tươi sống và xi măng ổn định trong khi giá lúa gạo tại miền Nam, giá muối ăn, xăng dầu và thép có xu hướng tăng.

Nhiều loại rau có những dưỡng chất chống lại các loại bệnh tật cho cơ thể nhưng vì quá trình đun nấu đã chẳng còn những dưỡng chất ấy nữa. Vì thế, chị em nội trợ nên tìm hiểu rau nào có thể đun nấu, rau nào không nên.

Rau xanh được tiếng nhiều dinh dưỡng và chữa được nhiều loại bệnh, làm đẹp giữ dáng. Tuy vậy, chỉ cần khâu chế biến rau sai thôi cũng sẽ trở thành hại sức khỏe cả gia đình.