tăng giá

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tăng giá, cập nhật vào ngày: 22/05/2022

Không chỉ những ngành sử dụng nhiều xăng dầu, như vận tải và logistics, ngay cả một số ngành tưởng như “không liên quan” như thực phẩm, nhà hàng, dịch vụ ăn uống cũng đang đối mặt với rất nhiều khó khăn vì xăng tăng

Kết thúc tuần này, giá vàng đã ghi nhận xu hướng tăng mạnh, bứt phá khỏi ngưỡng cản 1.750 USD/ounce của nhiều tuần trước đó.

Năm 2021, bảng giá đất mới tại nhiều địa phương được điều chỉnh tăng. Việc tăng giá đất đã có những tác động nhất định đến giá bất động sản, nhà ở. Tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân chính.

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã tiến hành xử phạt cửa hàng xăng dầu số ll (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ) tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội số tiền 30 triệu đồng.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2019, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, theo Tổng cục Thống kê dự báo thiếu khoảng 200.000 tấn thịt lợn.

Giá ngày giường BHYT tại các viện như Việt Đức, Bạch Mai, 108... và hạng I tăng thêm 29.000 đồng, lên 782.000 đồng/ngày.

Trong khi dịch tả heo châu Phi vẫn diễn biến phức tạp, có dấu hiệu lan rộng thì tại Hà Nam – Thủ phủ nuôi heo miền Bắc, giá heo đã bắt đầu ổn định trở lại, có nơi tăng lên mức 40.000/kg.

Trong kỳ điều hành trước, giá xăng đã được điều chỉnh tăng tương đối nên trong kỳ này, cơ quan điều hành có thể sẽ sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu để kiểm soát mức tăng.

Nắng nóng kéo dài nhiều ngày khiến nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm giải nhiệt tăng cao, khiến giá cả các mặt hàng thực phẩm như giá rau xanh, hoa củ quả tại hệ thống chợ truyền thống tăng khá mạnh.

Việc tăng giá xăng liên tiếp trong thời gian qua cũng như sự biến động về điện đang trở thành “cú sốc” đối với người dân trong thời điểm hiện tại.

Thị trường vật liệu xây dựng thời gian gần đây đang “nóng” lên do giá nhiều mặt hàng chủ lực như cát xây dựng, thép, xi măng được điều chỉnh tăng.

Một gia đình sử dụng bình thường khoảng 600.000 đồng tiền điện, hóa đơn vào mùa nóng có thể lên tới hơn 1,2 triệu đồng. Nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng cao dẫn đến hóa đơn điện tăng đột biến

Lượng khách thuê ô tô tự lái dịp 30/4 – 1/5 bất ngờ tăng đột biến khiến giá thuê xe cũng tăng chóng mặt.

Một người bán trà đá vỉa hè thôi cũng biết rằng “trà không có cánh để bay, còn đá (lạnh) thì không thể nhặt ngoài đường”.

Với việc kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đây là cũng cơ hội để các nhà xe đẩy giá vé tăng lên tối đa 40% so với ngày thường.