tập đoàn FE Credit

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tập đoàn FE Credit, cập nhật vào ngày: 27/05/2020

Tại Việt Nam, vẫn còn hàng triệu người dân có nhu cầu về tài chính nhưng gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay chính thống.

Để có thể vay và sử dụng vốn vay hiệu quả, khách hàng cần nghiên cứu kỹ lưỡng, xác định phương án trả nợ để tránh những rủi ro không đáng có khi vay vốn tiêu dùng.

TS. Cấn Văn Lực cho rằng, người đi vay nên tính toán để khoản trả nợ chiếm khoảng 30-50% thu nhập hàng tháng, đảm bảo mình luôn trả nợ đúng hạn.

Nhằm chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trong ngày 16/3, nhiều doanh nghiệp và ngân hàng đã công bố ủng hộ từ 5 - 10 tỷ đồng mỗi đơn vị.

Vay tiêu dùng dần trở nên phổ biến với những người thu nhập thấp để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhiều công ty tài chính (CTTC) gặp khó khăn trong việc thu hồi nợ, thường xuyên ở trong tình cảnh “thả gà ra đuổi” khi gặp khách hàng chây ỳ không trả nợ, hành hung nhân viên thu hồi nợ,...

Theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, bên cạnh hành lang pháp lý được hoàn thiện, việc người đi vay và cho vay có trách nhiệm hơn để hạn chế rủi ro chính là phương thức quan trọng để tín dụng tiêu dùng sẽ tiếp tục

Theo các chuyên gia, việc để phát sinh nợ xấu từ các khoản vay tiêu dùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp hồ sơ tín dụng của khách hàng và không thể tiếp tục vay vốn từ bất kỳ tổ chức tài chính nào khác.

Là những người đang khá khó khăn về tài chính nên khách hàng cần phải xác định rõ mục tiêu đi vay, khả năng tài chính để trả nợ đúng hạn, …

Các công ty tài chính đã và đang nỗ lực cải thiện quy trình và phương thức cho vay, bằng việc đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ.

Trong khi các công ty tài chính đang nỗ lực đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mới, tiện lợi, vẫn còn không ít khách hàng thiếu ý thức, tạo ra những xung đột và gây ra góc nhìn sai lệch về cho vay tiêu dùng.

TS. Cấn Văn Lực cho rằng, người đi vay nên tính toán để khoản trả nợ chiếm khoảng 30-50% thu nhập hằng tháng, đảm bảo mình luôn trả nợ đúng hạn. Nếu không t sẽ trở thành nợ xấu, ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng sau này.

Các công ty tài chính ngày càng chủ động nâng cao trách nhiệm trong hoạt động cho vay tiêu dùng, tuân thủ các quy định theo thông tư 18/2019/TT-NHNN sửa đổi bổ sung thông tư 43/3016/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước.

Những người đang khá khó khăn về tài chính nên khách hàng cần phải xác định rõ mục tiêu đi vay, khả năng tài chính để trả nợ đúng hạn, tìm hiểu kỹ quy định pháp luật để không có những hành vi tiêu cực…

Khách hàng không nên chủ quan, mà cần lưu ý những vấn đề có thể xảy ra để tránh những điều đáng tiếc ngoài dự kiến khi tìm đến vay tiêu dùng.