thẻ tín dụng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thẻ tín dụng, cập nhật vào ngày: 02/12/2021

Liên tiếp các vụ tấn công thẻ visa để trộm tiền là nỗi lo của nhiều ngân hàng và người dùng thẻ. Thủ đoạn tinh vi, lợi dụng người dùng sơ hở đánh cắp thông tin tài khoản, thực hiện chiếm đoạt tài sản.

Việt Nam đang hướng tới nền kinh tế không dùng tiền mặt, vì vậy thẻ tín dụng đang ngày càng trở thành xu hướng tất yếu mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống.

FE Credit vừa ra mắt chương trình độc đáo "Có Ơi là có quà" với lợi ích chưa từng có, nhân 10 điểm thưởng cho mọi chi tiêu qua thẻ tín dụng.

Là một trong những ngân hàng lớn nhất trên thị trường thẻ tín dụng, trong năm qua, VPBank tiếp tục là đơn vị dẫn đầu cuộc đua số lượng phát hành thẻ mới với hơn 240.000 thẻ, tăng trưởng 20% so với năm trước.

Bạn lo sợ khi sử dụng thẻ tín dụng sẽ khó kiểm soát chi tiêu? Đừng quá lo lắng, nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý, thì bạn sẽ thấy có rất nhiều điều hấp dẫn đang chờ bạn khám phá với chiếc thẻ ấy. Cùng tìm hiểu một vài lý do vì sao nên sử dụng thẻ tín dụng nhé.

Thẻ tín dụng là phương tiện thanh toán với thao tác đơn giản, đảm bảo an toàn cao và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc chi trả trực tiếp bằng tiền mặt. Thay vì phải luôn mang trong mình nhiều tiền mặt, chỉ cần cầm trên tay chiếc thẻ nhỏ gọn là bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thanh toán cho tất cả các khoản mua sắm, hóa đơn, chi phí.

Những điểm vượt trội khi sử dụng thẻ tín dụng như: Xây dựng các điểm tín dụng của bạn, mua sắm dễ dàng và thuận tiện hơn, nhận những ưu đãi cực lớn...

Đa phần chủ thẻ tín dụng đều biết rõ bản chất của việc tiêu dùng qua thẻ tín dụng, nhưng lại thường mắc phải một số lỗi như: không chú ý khi thanh toán, cho mượn hoặc thanh toán thẻ tín dụng không cẩn thận,… nên dễ rơi vào rủi ro.

Hầu hết không có 1 ai muốn trả phí thường niên khi sử dụng thẻ tín dụng nhưng thực tế lại không như vậy. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn tránh hoặc giảm thiểu được loại phí này.

Các ngân hàng thường phát hành các loại thẻ dựa trên đối tượng khách hàng và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Bạn cần phải có một cái nhìn chung về các loại thẻ ngân hàng từ cấp đơn giản cho đến nâng cao, thông qua các loại thẻ phổ biến không chỉ tại Việt Nam và những nước khác.

Hầu hết các loại thẻ ghi nợ đều miễn phí hoặc có phí thường niên thấp hơn, bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ như thẻ ATM. Còn với Thẻ tín dụng, bạn được hưởng nhiều ưu đãi nhưng thường có mức phí thường niên từ 200.000 đến 1.000.000 VNĐ.

Thẻ tín dụng (Credit Card) đang rất phổ biến khi người tiêu dùng có thể lich hoạt thanh toán các giao dịch và giảm lưu thông tiền mặt trên thị trường. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận trong chi tiêu, chủ thẻ rất dễ trở thành con nợ. Trước khi sử dụng nó, hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản nhưng rất quan trọng sau đây.

Đa phần chủ thẻ tín dụng đều biết rõ bản chất của việc tiêu dùng qua thẻ tín dụng, nhưng lại thường mắc phải một số lỗi như: không chú ý khi thanh toán, cho mượn hoặc thanh toán thẻ tín dụng không cẩn thận,… nên dễ rơi vào rủi ro.

Nhiều người biết rõ các lợi ích của việc thanh toán bằng thẻ tín dụng nhưng không phải ai cũng hiểu cách thức ngân hàng tính lãi đối với thẻ tín dụng.

Kyat (đọc là chạt) - MMK là đơn vị tiền tệ của Myanmar, thường được viết tắt là “K”, được đặt trước giá trị ghi bằng số.