thị trường bđs 2021

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bđs 2021, cập nhật vào ngày: 21/10/2021

Nguồn cung cho thị trường bất động sản đang được dự báo sẽ tăng vọt trong giai đoạn cuối năm 2021 với con số hơn 10.000 căn hộ được dự kiến đưa ra thị trường sau thời gian dài bị kìm nén.

Hầu hết các công ty kinh doanh địa ốc đang tăng tốc để nắm bắt cơ hội vào quý cuối của năm. Sức cầu của thị trường, sự hồi phục chung của nền kinh tế cũng như những chính sách vĩ mô sẽ tạo "đà" cho các doanh nghiệp.

Để quản lý chặt chẽ các dự án có dấu hiệu “bán lúa non”; Bộ Xây dựng tiếp tục ra công văn yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý và phải công bố các dự án nhà ở hình thành trong tương lai.

Việt Nam hiện nay đang là nước có mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản (BĐS) hàng hiệu cao nhưng vẫn chưa phát triển do hạn hẹp nguồn cung.

Bộ Xây dựng đang đề xuất sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở nhằm hoàn thiện pháp luật, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Mặc dù các chủ đầu tư linh hoạt thay đổi hình thức bán hàng, hoạt động giao dịch vẫn diễn ra nhưng kết quả không cao; thị trường BĐS 2021 vẫn chưa thể phục hồi ngay.

Theo các chuyên gia, những căn hộ có mức giá từ 40 - 45 triệu đồng/m2 và từ 50 - 55 triệu đồng/m2 luôn được nhiều người tìm kiếm và sẽ là phân khúc chủ đạo của thị trường.

Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu khi bàn về bức tranh thị trường bất động sản năm 2021 và khả năng phục hồi của thị trường trong thời gian tới.

Nhằm kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Bộ Xây dựng đã thành lập 1 Tổ công tác đặc biệt do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị làm Tổ trưởng.

Hiệp hội BĐS TP. HCM (HoREA) vừa tiếp tục gửi công văn kiến nghị đến chủ tịch UBND TP. HCM, nhằm đề xuất các giải pháp giúp TP vừa tăng thu ngân sách Nhà nước, vừa hỗ trợ cho doanh nghiệp bất động sản và người dân.

Nhằm góp phần quan trọng vào việc phục hồi và phát triển nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19; Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các chủ đầu tư (CĐT) cố ý làm chậm tiến độ giải ngân đầu tư công.

Đây là thông tin được rất nhiều DN BĐS hoan nghênh và mong chờ. Vì việc sửa đổi nội dung của Luật Đầu tư nêu trên sớm được Quốc hội thông qua sẽ tháo gỡ được các khó khăn, bế tắc của các doanh nghiệp.

Trong công văn vừa được gửi tới Thống đốc NHNN Việt Nam, HoREA tiếp tục kiến nghị giảm lãi suất, khoanh nợ cho các doanh nghiệp BĐS.

Theo Savills, kể từ năm 2017 tới nay, giá căn hộ mới mở bán tại Từ Liêm đã tăng 50%, trong khi đó tại Cầu Giấy đã tăng 85%.

Theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản trong thời gian qua có chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19, song vẫn trong tầm kiểm soát và không bị tác động tiêu cực bởi cuộc khủng hoảng Evergrande.