thị trường bđs 2021

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bđs 2021, cập nhật vào ngày: 10/08/2022

Sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, từ cuối tháng 9 đến nay số lượng nhà đầu tư, môi giới bất động sản lại đổ về khu vực ven đô Hà Nội tìm mua nhà, đất, mang đến tín hiệu tích cực cho quá trình phục hồi.

Để lấp đầy diện tích trống, các chủ mặt bằng cho thuê cần điều chỉnh lại phương án giá thuê và thời hạn thanh toán tiền thuê, đơn cử như việc giá thuê có thể giảm từ 20%-30%.

Giá chung cư, nhà ở đang chịu áp lực tăng giá rất lớn, từ việc giá thép trong nước tiếp tục tăng giá.

Trước những tác động, ảnh hưởng của dịch Covid-19; Bộ Xây dựng vừa ban hành hàng loạt các chính sách nhằm gỡ khó, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, BĐS.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 235/KH-UBND về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn thành phố.

Các biện pháp “bình thường mới” trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đang tiếp tục được thiết lập, nhằm đẩy nhanh tiến độ phục hồi kinh tế.

Nguồn cung cho thị trường bất động sản đang được dự báo sẽ tăng vọt trong giai đoạn cuối năm 2021 với con số hơn 10.000 căn hộ được dự kiến đưa ra thị trường sau thời gian dài bị kìm nén.

Hầu hết các công ty kinh doanh địa ốc đang tăng tốc để nắm bắt cơ hội vào quý cuối của năm. Sức cầu của thị trường, sự hồi phục chung của nền kinh tế cũng như những chính sách vĩ mô sẽ tạo "đà" cho các doanh nghiệp.

Để quản lý chặt chẽ các dự án có dấu hiệu “bán lúa non”; Bộ Xây dựng tiếp tục ra công văn yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý và phải công bố các dự án nhà ở hình thành trong tương lai.

Việt Nam hiện nay đang là nước có mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản (BĐS) hàng hiệu cao nhưng vẫn chưa phát triển do hạn hẹp nguồn cung.

Bộ Xây dựng đang đề xuất sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở nhằm hoàn thiện pháp luật, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Mặc dù các chủ đầu tư linh hoạt thay đổi hình thức bán hàng, hoạt động giao dịch vẫn diễn ra nhưng kết quả không cao; thị trường BĐS 2021 vẫn chưa thể phục hồi ngay.

Theo các chuyên gia, những căn hộ có mức giá từ 40 - 45 triệu đồng/m2 và từ 50 - 55 triệu đồng/m2 luôn được nhiều người tìm kiếm và sẽ là phân khúc chủ đạo của thị trường.

Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu khi bàn về bức tranh thị trường bất động sản năm 2021 và khả năng phục hồi của thị trường trong thời gian tới.

Nhằm kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Bộ Xây dựng đã thành lập 1 Tổ công tác đặc biệt do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị làm Tổ trưởng.