thị trường bđs 2021

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bđs 2021, cập nhật vào ngày: 04/12/2021

Các chuyên gia Công ty Savills nhận định, với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới của quý I/2021 thì thị trường nhà ở bắt đầu vào đà phục hồi và phân khúc này tiếp tục phụ thuộc nhiề

Nhận định về thị trường địa ốc năm 2021, các chuyên gia cho rằng, với kiểm soát dịch Covid-19 tốt như hiện nay và sắp tháo gỡ được điểm nghẽn pháp lý mới hy vọng đưa thị trường BĐS quay trở lại “thời vàng son".

Triển vọng tín dụng bất động sản sẽ ra sao sau thời điểm Ngân hàng Nhà nước lùi thời hạn “siết” tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn 1 năm so với quy định cũ?

Kiểm tra loạt dự án treo, xử lý nghiêm những dự án lừa đảo; Tái định cư tại chỗ cho trường hợp bị thu hồi đất; HoREA thúc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM cấp “sổ hồng” cho người dân là những nội dung chính.

Khi mua chung cư, cư dân không chỉ mua nhà mà đã mua cả đất và sẽ có quyền sử dụng đất đối với diện tích đất xây dựng trong khối nhà chung cư.

Đến năm 2025, thành phố cần đầu tư xây dựng mới khoảng 7,22 triệu m2 sàn nhà ở xã hội (trong đó có 2,2 triệu m2 tồn đọng từ giai đoạn 2016-2020), tương ứng với số vốn đầu tư khoảng 90.000 tỉ đồng.

Nhà ở xã hội “chìm” trong cơn bão giá; Cẩn trọng đầu tư "lướt sóng" vào đất dính quy hoạch treo; Thị trường BĐS sau Tết sẽ có nhiều triển vọng tốt ở một số phân khúc là những nội dung chính.

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nói trên, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Cục trưởng Cục Phát triển Đô thị, TS. Trần Quốc Thái.

Đô thị càng phát triển càng cần chú trọng đến yếu tố bản sắc trong thiết kế kiến trúc. Bởi bản sắc kiến trúc là một phần hồn cốt của đô thị. Một đô thị không có bản sắc kiến trúc là đô thị không ký ức.

Giá nhà tiếp tục quỹ đạo leo thang trong năm 2021; cả nước có gần 9.000 căn hộ tồn kho; Nghị quyết 58 là “đòn bẩy” thu hút đầu tư là những nội dung chính,

Theo dự báo của Colliers International, trong quý II/2021, một dự án tại Gia Lâm (Hà Nội) sẽ cung ứng ra thị trường 1.729 căn hộ mới, giá bán là 1.030 USD/m2, tương đương 23,7 triệu đồng/m2.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, mỗi khi Hà Nội điều chỉnh hệ số K, giá nhà ở, đất đai tại Hà Nội cũng bị ảnh hưởng, nhờ đó mà tăng theo.

Giá thuê văn phòng tại TP.HCM đắt gấp đôi Hà Nội, chủ yếu là do các tòa nhà văn phòng tại Thủ đô tương đối cũ và ít tiện nghi hơn.

“Đô thị trong đô thị” - xu hướng chủ đạo của thị trường BĐS năm 2021; Một năm vượt khó của các doanh nghiệp bất động sản Kiến nghị cấp sổ hồng cho condotel là nội dung chính.

Càng về gần cuối năm, nhu cầu “đi săn” của các nhà đầu tư càng lớn và có xu hướng chuyển dịch vào phân khúc đất nền ven đô TP. Hà Nội. Trong đó, Thái Nguyên nổi lên như một điểm đến được nhà đầu tư ưa chuộng.