thị trường bđs 2021

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bđs 2021, cập nhật vào ngày: 02/12/2021

Hiệp hội BĐS TP. HCM (HoREA) vừa tiếp tục gửi công văn kiến nghị đến chủ tịch UBND TP. HCM, nhằm đề xuất các giải pháp giúp TP vừa tăng thu ngân sách Nhà nước, vừa hỗ trợ cho doanh nghiệp bất động sản và người dân.

Nhằm góp phần quan trọng vào việc phục hồi và phát triển nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19; Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các chủ đầu tư (CĐT) cố ý làm chậm tiến độ giải ngân đầu tư công.

Đây là thông tin được rất nhiều DN BĐS hoan nghênh và mong chờ. Vì việc sửa đổi nội dung của Luật Đầu tư nêu trên sớm được Quốc hội thông qua sẽ tháo gỡ được các khó khăn, bế tắc của các doanh nghiệp.

Trong công văn vừa được gửi tới Thống đốc NHNN Việt Nam, HoREA tiếp tục kiến nghị giảm lãi suất, khoanh nợ cho các doanh nghiệp BĐS.

Theo Savills, kể từ năm 2017 tới nay, giá căn hộ mới mở bán tại Từ Liêm đã tăng 50%, trong khi đó tại Cầu Giấy đã tăng 85%.

Theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản trong thời gian qua có chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19, song vẫn trong tầm kiểm soát và không bị tác động tiêu cực bởi cuộc khủng hoảng Evergrande.

Bộ Xây dựng vừa có công văn số 3822 gửi UBND các tỉnh, thành phố về giải pháp phát triển nhà ở cho công nhân khu công nghiệp. Theo đó, yêu cầu các khu công nghiệp bắt buộc phải có nhà ở công nhân.

Xét báo cáo của Cục Thuế TP. Hà Nội, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 2861/UBND-KT (ngày 31/8/2021) về đôn đốc thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước các khoản từ nhà, đất.

Theo đánh giá của Savills, làn sóng COVID-19 lần thứ 4 đã và đang khiến nguồn cung căn hộ bị thu hẹp, giá vẫn neo cao. Theo đó, xu hướng nhà giá rẻ ngày càng xa trung tâm, khan hiếm căn hộ dưới 2 tỷ.

“Thị trường phía Bắc hiện nhận được nhiều quan tâm từ nhà đầu tư nên chúng ta có thể kỳ vọng vào việc giá thuê đất công nghiệp tại khu vực này sẽ tăng nhẹ, tiếp đà hút khách" - là đánh giá của đại diện Savills VN.

Bộ Xây dựng vừa ban hành văn bản số 3138/BXD-VLXD đề nghị Sở Xây dựng các tỉnh, địa phương thực hiện Thông tư số 19/2019/TT-BXD về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng.

Bộ Xây dựng vừa có dự thảo đề xuất các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh BĐS phải thành lập DN theo quy định của pháp luật về DN hoặc HTX theo quy định của pháp luật về HTX, có ngành nghề kinh doanh BĐS.

Để tăng sức chống chịu và vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch; HoREA kiến nghị các Ngân hàng giảm lãi suất cho vay khoảng 2%/năm cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư BĐS, khách hàng vay mua nhà...

Theo TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam, thị trường bất động sản Thanh Hóa sẽ là vùng trũng hút vốn giai đoạn tới.

Đây là yêu cầu trong công văn số 2096/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về giao dịch bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai tại tất cả các tỉnh thành trên phạm vi cả nước.