thị trường hàng hóa

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường hàng hóa, cập nhật vào ngày: 03/12/2022

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 8 tháng năm 2022 có quy mô và tốc độ tăng cao hơn so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây và tăng cao hơn so với thời điểm trước dịch bệnh.

Phiên đàm phán thứ 11 thuộc khuôn khổ đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Israel (VIFTA) đã diễn ra từ ngày 1 - 5/8 tại Israel.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Campuchia đạt 4,8 tỷ USD, tăng 15,7% trong năm 2021. Doanh nghiệp Việt Nam đã có sự hiện diện khá lâu và đông đảo tại Campuchia.

Giá xăng tăng cao lập đỉnh lịch sử lên gần 30.000 đồng/lít kéo theo đà tăng giá của mọi khoản chi phí sinh hoạt, hàng hóa thiết yếu đang khiến đời sống của người dân áp lực bội phần...

Để hiện thực hóa khát vọng đưa TP.HCM trở thành một trung tâm tài chính quốc tế thì cần có sự đột phá mạnh về cơ chế chính sách.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện các biện pháp quản lý, điều hành giá để giữ ổn định mặt bằng giá thị trường, góp phần kiểm soát lạm phát theo mục tiêu.

Xuất khẩu hàng hóa tháng 2 sang hai thị trường này giảm mạnh song không tác động lớn đến tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước.

Đây là kế hoạch mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đặt ra trong năm 2022 để nâng cao giá trị và chất lượng của các sản phẩm OCOP trên thị trường.

Trước Tết Nhâm Dần, tình hình giá cả của thị trường trong nước bình ổn, không có dấu hiệu khan hàng, sốt giá. Tuy nhiên, sau Tết có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá, nhiều mặt hàng sẽ tăng giá.

Ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thị trường mua bán các mặt hàng tiêu dùng đã bắt đầu sôi động trở lại sau 2 ngày nghỉ Tết. Các mặt hàng rau xanh, hoa quả có tăng nhẹ so với những ngày trước Tết.

Theo Bộ Công thương, mặc dù dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, tuy nhiên từ cuối năm 2021, các hoạt động kinh tế đang được hồi phục dần nên công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán.

Dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các chuyên gia cho rằng thị trường mua sắm cuối năm vẫn có những dấu hiệu tích cực. Sức mua của người dân đã bắt đầu cải thiện và dự kiến tăng dần vào dịp Tết.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 298/KH-UBND về kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng thành phố Hà Nội năm 2022.

Việt Nam đã bước vào trạng thái "bình thường mới", triển vọng của ngành bán lẻ đang phục hồi hậu đại dịch và sẽ tăng trưởng mạnh năm 2022.

Chỉ trong nửa tháng, giá cà chua tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phía Bắc đã tăng dựng đứng, tăng từ 25.000 đồng/kg lên 60.000 - 65.000 đồng/kg.