Thieu-nuoc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thieu-nuoc, cập nhật vào ngày: 30/05/2020

Trong khi nước sạch khan hiếm, nước sử dụng để dội bồn cầu, rửa bát đũa, tắm gội… cũng cạn thì người dân phải lặn lội hứng nước mưa, dùng nước bể bơi mang lên căn hộ để giặt giũ hoặc dội nhà vệ sinh.

Tập thể lãnh đạo UBND TP thống nhất chủ trương đầu tư dự án xây dựng mạng cấp nước sạch cho 8 xã: Trung Châu, Thọ An, Thọ Xuân, Hạ Mỗ, Hồng Hà, Liên Hồng, Liên Hà, Liên Trung và vùng phụ cận, huyện Đan Phượng.

TP Đà Nẵng chi hơn 360 tỷ đồng để xây mới trạm bơm phòng mặn An Trạch (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và lắp tuyến ống nước dài 7,8km để giải quyết vấn đề thiếu nước sinh hoạt của người dân.

Tại buổi làm việc với các đơn vị về tình hình hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn vụ Hè Thu, Mùa, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường yêu cầu phải có bản đồ hạn hán cho khu vực Trung bộ.

Các công ty nước sạch Hà Nội có thể phải tạm ngừng cấp nước cho người dân tại nhiều nơi do mực nước sông Đà xuống rất thấp.

Sự việc được xác định do nước thải của các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn đang xả thẳng vào kênh gây ô nhiễm nặng nề.

Vùng "chảo lửa" Hà Tĩnh phải trải qua gần 1 tháng nắng nóng chưa từng có. Tại huyện Hương Khê, có thời điểm đạt kỷ lục 43,4 độ C.

Nguồn nước thô tại sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn ở mức cao, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng thông báo sẽ cắt giảm công suất cấp nước và đề nghị khách hàng sử dụng tiết kiệm.

Nắng hạn kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt của người dân ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam bị thiếu hụt nghiêm trọng. Bà con phải vượt rừng cả cây số để gùi từng can nước về dùng.

Nước sinh hoạt ngưng cung cấp khiến người dân đã phải tìm mọi cách xoay xở để phục vụ nhu cầu tối thiểu của các thành viên trong gia đình.

Mỗi nhà một bể lọc, giếng khoan đặt ngay trước cửa; dây điện đấu nối chằng chịt như mạng nhện là những hình ảnh đã trở nên quen thuộc nhiều năm nay tại khu dịch vụ Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

17 bể nước được Công ty CP cấp nước Đà Nẵng bố trí tại khắp các điểm trong nội thành để cấp nước sạch, tuy nhiên vẫn chưa thỏa “cơn khát” của người dân Đà Nẵng giữa thời tiết nóng bức.

Phát triển du lịch nếu thiếu đi sự đồng bộ về hạ tầng, nhất là hạ tầng kỹ thuật dẫn đến những tình trạng như “đói” điện, “khát” nước… thì liệu có thể giữ chân du khách và phát triển bền vững?

Khách sạn, nhà nghỉ mọc lên như nấm, khách du lịch kéo về đông nghịt, nhưng cứ... "đến hẹn lại lên", Sa Pa lại thiếu nước, nguy cơ “vỡ trận” trước mùa du lịch đang hiển hiện ngay trước mắt...

Thời tiết hanh khô kéo dài, cạn kiệt nguồn nước sinh hoạt đã và đang khiến cuộc sống của người dân Sa Pa (Lào Cai) "đảo lộn", nguy cơ lớn "vỡ trận" trước dịp nghỉ Lễ dài ngày.