thủ đô hà nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thủ đô hà nội, cập nhật vào ngày: 27/09/2023

Dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng Thủ đô Hà Nội vinh dự góp mặt trong top 25 điểm đến tốt nhất thế giới trong năm 2021 theo bình chọn của TripAdvisor.

Một website chuyên về du lịch quốc tế của Anh quốc, Holidu, mới đây đã công bố danh sách những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới để kết hợp công việc và nghỉ ngơi.

Đúng 13 năm kể từ ngày thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 ngày 29-5-2008 của Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh có liên quan, Thủ đô Hà Nội đang trong thời gian thực hi

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ hy vọng các đại biểu đóng góp ý kiến để TP xây dựng Kế hoạch hành động chi tiết, cụ thể hướng tới Hà Nội thực sự là trung tâm sáng tạo của khu vực.

Chịu tác động mạnh bởi dịch Covid-19 nên 6 tháng đầu năm 2020, kinh tế Thủ đô chịu ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, kết quả, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Hà Nội tăng 3,39% so với cùng kỳ...

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội hướng tới mục tiêu, xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố “Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, thành phố thông minh, Thành phố sáng tạo, là nơi đáng sống...

Phát biểu khai mạc Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển” diễn ra sáng nay, 27-6, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy...

Việt Nam không chỉ là quốc gia được coi là hình mẫu trong phòng chống dịch Covid-19, nước ta cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép người dân đi du lịch trong nước trở lại.

Những ngày qua, đặc biệt là thời điểm quy định cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ vẫn được áp dụng, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực được Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Nhiều người lợi dụng dịch để tăng giá các mặt hàng, làm giàu cho bản thân.

Đã 65 năm trôi qua kể từ ngày Thủ đô Hà Nội được giải phóng, nhưng những ký ức về ngày tháng hào hùng đó vẫn vẹn nguyên và là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam nói chung, của người Hà Nội nói riêng.

Trải qua bao thăng trầm và biến cố, Hà Nội đã có nhiều đổi thay. Tuy nhiên, vẫn còn đó những công trình "đỉnh cao" một thời xa vắng.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, ngày hôm nay (19/4), các tỉnh miền Bắc có nắng nóng diện rộng, nhiệt độ phổ biến 37 - 38 độ C. Nắng nóng với độ ẩm thấp nên nguy cơ cháy nổ tăng cao.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và du khách đi lại, vui chơi, giải trí, đón Tết, Hà Nội tạm ngừng tổ chức không gian đi bộ khu phố cổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Năm 2018, Thủ đô Hà Nội gặt hái được nhiều thành quả trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội... Dưới đây là 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội do thành phố Hà Nội bình chọn.