Thay đổi phương pháp chế biến

Thực phẩm được nướng luôn có chất béo thấp hơn thực phẩm được chiên. Chất béo chảy ra bằng cách nấu trên chảo nướng, hoặc trong lò nướng trên vỉ đặt trên một tấm nướng.

Một lựa chọn tuyệt vời khác là om, nấu thức ăn trong một loại chất lỏng, thường là nước dùng. Không cần thêm dầu ăn, và sản phẩm cuối cùng trở nên mềm và ngon ngọt. Ngoài ra, khi muốn món ăn nhẹ có vị mặn, hãy làm bỏng ngô trong một máy nổ bỏng không khí thay vì trong dầu nóng.

Ảnh minh họa

Tự làm tại nhà

Một phiên bản nướng vừa giòn vừa ngon nhưng lại rất ít chất béo chuyển hóa và cho phép mọi người kiểm soát mức độ muối được thêm vào. Và đối với món chính, hãy chế biến bánh hamburger sử dụng thịt với lượng chất béo thấp nhất có sẵn, thường là 10%.

Mọi người có thể giữ cho bánh mì kẹp thịt ẩm bằng cách trộn vào một ít nước sốt cà chua hoặc rau củ xay nhuyễn trước khi nấu.

Thay đổi nguyên liệu

Nhiều loại đồ ăn vặt yêu thích có thể thay thế được bởi các sản phẩm khác lành mạnh hơn nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu. Khoai tây chiên thường cho vị mặn và giòn. Hãy thử khoai tây nướng, bỏng ngô, các loại hạt, hoặc cà rốt thái sợi với một ít hành tây. Để đáp ứng nhu cầu hảo ngọt, có thể nướng trái cây (đặc biệt là táo) và không dùng đường.

Hãy thử trộn sô cô la bán ngọt, đậu phộng muối và nho khô cho một hỗn hợp đánh vào cả sự thèm ngọt và mặn cùng một lúc, đồng thời cung cấp vitamin và chất béo lành mạnh.

Cắt thịt trước khi nấu

Thịt đỏ rất hấp dẫn nhưng chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol góp phần gây ra huyết áp cao và bệnh tim. Để thưởng thức thịt đỏ theo cách lành mạnh hơn, có thể chọn những miếng thịt nạc hơn tại cửa hàng, và khi chế biến chúng, hãy cắt bỏ bất kỳ phần chất béo có thể nhìn thấy trước khi nấu.

Mặt khác, thịt gà trắng là một lựa chọn tốt cho sức khỏe và rất linh hoạt đến nỗi nó kết hợp tốt với hầu hết mọi hương vị. Tuy nhiên, nên loại bỏ da trước khi nấu để giảm hàm lượng chất béo.

Không nên căng thẳng khi ăn quá nhiều đồ ăn nhanh

Và cuối cùng, mọi người đều có xu hướng ăn quá nhiều. Thay vì chán nản và mặc kệ điều đó, hãy quay lại theo dõi bản thân vào ngày hôm sau. Thêm 20 phút nữa vào thói quen tập luyện nếu thực sự cảm thấy cần đốt số calo đã nạp vào. Cảm thấy căng thẳng, tồi tệ khi ăn quá nhiều thực sự có thể dẫn đến những rắc rối lớn hơn nữa.

Với một vài thay đổi nhỏ và sẵn sàng giải quyết những thứ không tốt, thỉnh thoảng mọi người vẫn có thể thưởng thức đồ ăn vặt. Tốt hơn nữa, với sự luyện tập và một số sáng tạo, rất nhiều thực phẩm không lành mạnh có thể trải qua sự biến đổi để trở nên hết sức khỏe mạnh mà không phải hy sinh bất kỳ hương vị thơm ngon nào.

Ảnh minh họa

Sáng tạo với các loại thảo mộc và gia vị

Mọi người phụ thuộc rất nhiều vào muối để tăng hương vị yêu thích, nhưng có rất nhiều loại gia vị thơm ngon có thể thực hiện điều này mà hầu như không cung cấp calo hoặc natri.

Sử dụng các gia vị như tỏi, oregano, ớt bột, thì là, cà ri, nhục đậu khấu, hương thảo hoặc thì là để tăng hương vị thức ăn mà không làm tăng huyết áp.

Trên thực tế, nhiều loại thảo mộc và gia vị được biết là có các thành phần đặc biệt tốt cho sức khỏe, có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ đồng thời cung cấp liều lượng lớn các vitamin và khoáng chất quan trọng.Chia nhỏ khẩu phần trong chừng mực.

Vì vậy, thay vì cố gắng từ bỏ, hãy ăn một bữa lành mạnh trước và từ đó sẽ ăn ít đồ ăn vặt hơn. Mọi người cũng có thể chia nhỏ khẩu phần khoai tây chiên hoặc kẹo vào từng túi thay vì cứ vô thức ăn liên tục.

Theo Thời báo chứng khoán Việt Nam