thực phẩm sạch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thực phẩm sạch, cập nhật vào ngày: 01/10/2022

Thời gian gần đây tại Quảng Trị liên tục xuất hiện các cửa hàng trưng bảng bán nông sản sạch, nông sản hữu cơ, thủy sản, nhiều nhất là rau quả và các loại trái cây trong nước sản xuất cũng như nhập ngoại.

Người tiêu dùng ngày càng lo lắng đổ xô đi “săn” thực phẩm sạch. Nhưng có một thực tế là dù bỏ ra số tiền lớn, nhiều người chưa chắc đã mua được thực phẩm an toàn, bổ dưỡng.

Thực phẩm bẩn tràn lan là một trong những nguyên nhân dẫn tới những căn bệnh nguy hiểm, lâu dài có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí là đến tính mạng con người. Người tiêu dùng ngày càng lo lắng đổ xô đi “săn” thực phẩm sạch. Nhưng có một thực tế là dù bỏ ra số tiền lớn, nhiều người chưa chắc đã mua được thực phẩm an toàn, bổ dưỡng.

Thời gian trở lại đây, những cảnh báo về an toàn thực phẩm (ATTP) liên tục đã phần nào tác động tới xã hội. Chưa bao giờ như bây giờ, công cuộc phòng chống thực phẩm bẩn, đảm bảo ATTP, vì một nguồn thực phẩm sạch được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện như lúc này.

Là một thành phố tập trung đông dân cư, mức độ tiêu thụ nông sản trên địa bàn Hà Nội là rất lớn. Vấn đề về an toàn và nhu cầu về thực phẩm sạch của Hà Nội đã được đặt ra trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, bằng những cố gắng nhưng đến nay người ta vẫn chưa an tâm với những gì đang diễn ra trong thực tế.

Hiện Hà Nội có 18.140 cơ sở SXKD vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản. Để quản lý được mạng lưới khổng lồ ấy, thành phố đã thực hiện một loạt các hành động hướng tới mục tiêu chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm…

Để chọn được hải sản tươi ngon, chị em nội trợ phải nắm được một số mẹo chọn khi xách làn đi chợ.

Bí ngô được thái nhỏ, thịt gà thái miếng và trứng tráng nhưng những người chuẩn bị các món ăn này không phải đầu bếp. Họ là các nhà khoa học đang kiểm tra sản phẩm đến từ vùng Fukushima, Nhật Bản.

Thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ có thực sự đắt như chúng ta tưởng? Hay là chúng đã bị "thổi giá" để móc túi người tiêu dùng một cách vô lý?

Một con heo chúng tôi sản xuất ra, nuôi trong 6 tháng 1 tuần, có giá vốn có thể chỉ 45,000đ/kg nhưng chi phí cho các loại giấy phép, các chi phí không tên có thể gấp 1,5 số đó, ông Nguyễn Khánh Trình, CEO chuỗi cửa hàng Sói Biển Trung Thực bức xúc.

Dù nhìn tươi rói nhưng nhiều loại hải sản đã bị thương lái tẩm ướp hóa chất, tạp chất. Vì thế, để mua được món tôm cá ngon, hãy là người tiêu dùng thông minh khi đi chợ với một số mẹo nhận biết rất đơn giản.

Từng bỏ trốn ra Phú Quốc vì vỡ nợ chứng khoán, chính bản thân Nguyễn Ngọc Khánh cũng không ngờ mảnh đất này không chỉ cho mình chốn dung thân trong những ngày tháng khó khăn mà còn mang lại cho mình sự nghiệp mới: Kinh doanh hải sản tự nhiên.

Xuất thân từ một người lính, thường xuyên phải đi lắp đặt thiết bị quân sự ở nhiều vùng miền xa xôi trên cả nước, Hà Minh Đức nhận ra mỗi vùng miền đất nước đều sở hữu rất nhiều của ngon vật lạ mà người tiêu dùng trong nước còn ít được thưởng thức.

Xuất thân từ kiến trúc sư rồi bất ngờ “bẻ lái” sang nông nghiệp một cách hoàn toàn có chủ đích, Nguyễn Hoàng Phương và Greener Shops đang là một trong những sự lựa chọn tin tưởng hàng đầu của nhiều bà nội chợ.

Sau Tết, hầu như gia đình nào cũng đều thừa thực phẩm và có khi nhiều nhà còn ăn lai rai cho đến Rằm. Tuy vậy, một số loại thực phẩm thừa không nên ăn khi đã chớm hỏng vì nó gây hại sức khỏe không ngờ.