Thực phẩm sạch
Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thực phẩm sạch, cập nhật vào ngày: 29/03/2024
Hoa thanh long làm món ăn rất lạ với nhiều người thành phố và miền Bắc. Nhưng với các đầu bếp và các bà nội tướng miền Trung, miền Nam thì đó là nguồn thực phẩm sạch, bổ dưỡng, chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng.
Kết nối xúc tiến nguồn cung thực phẩm sạch
Kết nối DN sản xuất với DN phân phối nông sản an toàn đang là bước đi của Thủ đô để thúc đẩy nguồn cung cho người dân...
Những thực phẩm sạch tốt để thanh lọc gan
Gan là cơ quan hoạt động tích cực nhất của cơ thể và để giúp gan luôn khỏe mạnh thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.
Năm 2018, TP Hà Nội xây dựng và phát triển được 543 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho người dân.
Dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm hàng hóa tăng đột biến, nhất là Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang cận kề. Để chuẩn bị tốt cho nhu cầu lương thực, thực phẩm và hàng hóa phục vụ người dân, chính quyền và các doanh nghiệp (DN) kinh doanh dịch vụ đều “căng mình” chuẩn bị, đặc biệt là tại các TP lớn.
Thị trường thực phẩm sạch đang là miếng bánh hấp dẫn với giới đầu tư trong nước và ngoài nước khi xu hướng tiêu dùng xanh lên ngôi, người dân hơn bao giờ hết quan tâm đến việc đầu tư cho sức khỏe song nó lại chẳng dễ "xơi" như nhiều người vẫn tưởng.
Thời gian gần đây tại Quảng Trị liên tục xuất hiện các cửa hàng trưng bảng bán nông sản sạch, nông sản hữu cơ, thủy sản, nhiều nhất là rau quả và các loại trái cây trong nước sản xuất cũng như nhập ngoại.
Người tiêu dùng ngày càng lo lắng đổ xô đi “săn” thực phẩm sạch. Nhưng có một thực tế là dù bỏ ra số tiền lớn, nhiều người chưa chắc đã mua được thực phẩm an toàn, bổ dưỡng.
Thực phẩm bẩn tràn lan là một trong những nguyên nhân dẫn tới những căn bệnh nguy hiểm, lâu dài có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí là đến tính mạng con người. Người tiêu dùng ngày càng lo lắng đổ xô đi “săn” thực phẩm sạch. Nhưng có một thực tế là dù bỏ ra số tiền lớn, nhiều người chưa chắc đã mua được thực phẩm an toàn, bổ dưỡng.
Sự ra đời của các ứng dụng công nghệ như đặt bàn, giao hàng, giao đồ ăn nhanh cùng những thay đổi về môi trường sống đã khiến cho thói quen tiêu dùng của người Việt thay đổi. Họ lựa chọn sống xanh với các loại thực phẩm hữu cơ và tối giản hơn với việc áp dụng tối đa công nghệ vào cuộc sống.
Thời gian trở lại đây, những cảnh báo về an toàn thực phẩm (ATTP) liên tục đã phần nào tác động tới xã hội. Chưa bao giờ như bây giờ, công cuộc phòng chống thực phẩm bẩn, đảm bảo ATTP, vì một nguồn thực phẩm sạch được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện như lúc này.
Là một thành phố tập trung đông dân cư, mức độ tiêu thụ nông sản trên địa bàn Hà Nội là rất lớn. Vấn đề về an toàn và nhu cầu về thực phẩm sạch của Hà Nội đã được đặt ra trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, bằng những cố gắng nhưng đến nay người ta vẫn chưa an tâm với những gì đang diễn ra trong thực tế.
Hiện Hà Nội có 18.140 cơ sở SXKD vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản. Để quản lý được mạng lưới khổng lồ ấy, thành phố đã thực hiện một loạt các hành động hướng tới mục tiêu chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm…
Làm thế nào để mua được hải sản tươi ngon?
Để chọn được hải sản tươi ngon, chị em nội trợ phải nắm được một số mẹo chọn khi xách làn đi chợ.
Bí ngô được thái nhỏ, thịt gà thái miếng và trứng tráng nhưng những người chuẩn bị các món ăn này không phải đầu bếp. Họ là các nhà khoa học đang kiểm tra sản phẩm đến từ vùng Fukushima, Nhật Bản.