thực phẩm sạch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thực phẩm sạch, cập nhật vào ngày: 01/10/2022

Ngoài ăn sạch, mỗi người còn phải biết ăn đủ, ăn khoa học để nâng cao đời sống tinh thần, kéo dài tuổi thọ…

Trước nhu cầu thực phẩm sạch tăng cao, đặc biệt là trong dịp tết, nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm liên tục đẩy giá lên mức vô lý nhằm đánh vào tâm lý “tiền nào của nấy” của người tiêu dùng.

Rau tự trồng, vật tự nuôi, nếu không đúng quy trình, không tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về canh tác, nuôi trồng, cũng khó có thể được coi là an toàn.

Ăn chay đang dần trở thành xu hướng, trào lưu của giới trẻ, nhưng nhiều người chỉ ăn chay theo phong trào, thấy “hay hay” thì ăn, chứ chưa thực sự hiểu về chế độ thực dưỡng.

Những ngày cuối cùng của năm cũ 2017 sắp qua, đón đợi một năm mới 2018 đầy hứa hẹn với những thành tựu kinh tế, văn hóa mới. Hãy cùng Tiêu dùng + dạo một vòng phố phường Hà Nội, để ghi nhận những khoảnh khắc giao thời giữa năm cũ và năm mới.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về thực phẩm chất lượng, thị trường xuất hiện nhiều nguồn cung. Bên cạnh những thực phẩm nước ngoài nhập khẩu, không ít người tiêu dùng lại tin tưởng tuyệt đối vào nguồn thực phẩm xách tay…

Mấy năm gần đây, do thiếu tin tưởng về thực phẩm trong nước, nhiều người tiêu dùng đã chọn mua thực phẩm cho căn bếp (các loại gia vị, thực phẩm) từ nước ngoài bằng đường xách tay. Hãy cùng Tiêu dùng + tìm hiểu xu hướng này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nội dung trên tại Diễn đàn quốc tế nông nghiệp hữu cơ 2017 với chủ đề "Sản xuất nông nghiệp hữu cơ - Xu thế hội nhập quốc tế", diễn ra sáng ngày 16/12.

Có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại nếu như yêu thích những món ăn sau đây bởi tuy nó rất ngon nhưng lại chứa một số chất dễ gây ngộ độc.

Việc dạy cho con biết chọn mua thực phẩm và nấu ăn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ: Con tự lập hơn, tự tin hơn, chăm chỉ hơn và có một niềm vui lành mạnh mang lại nhiều lợi ích thiết thực, lâu dài.

Nấm là một trong những loại thực phẩm phổ biến đối với các gia đình ngày nay, bởi nó không những bổ dưỡng mà có thể dùng nấm phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.

Chỉ với những cây nấm, bạn có thể đổi vị cho cả gia đình với hàng tá món ăn từ nấm ngon mà vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

Sự chênh lệch "khủng" giữa giá nấm nhập khẩu không rõ nguồn gốc và giá nấm Việt sản xuất trong nước được cho là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ các đơn vị sản xuất, phân phối bất chấp tất cả để trà trộn hàng nhằm mục tiêu siêu lợi nhuận.

Nấm Việt Nam, nấm nhập khẩu và cả nấm… không rõ nội hay ngoại tràn lan từ chợ đến siêu thị lớn khiến người tiêu dùng thì hoang mang còn các công ty sản xuất nấm Việt thì kêu trời!

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã công bố kết quả kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và sản xuất nước đá dùng liền. Đã có 79 cơ sở được kiểm tra, trong đó có 64 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai (4 cơ sở chưa hoạt động sản xuất) và 15 cơ sở sản xuất nước đá dùng liền.