thương mại điện tử

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thương mại điện tử, cập nhật vào ngày: 27/11/2021

Từ 1/4/2021 đến hết tháng 12/2025, các hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái... xâm phạm quyền SHTT bao gồm thương mại truyền thống, trên nền tảng số sẽ thuộc diện kiểm tra, kiểm soát của lực lượng QLTT.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 72/KH-UBND về phát triển thương mại điện tử năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật quản lý thuế và Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, trong 2 - 3 năm tới, tỷ lệ gian lận thương mại trên Internet sẽ chiếm khoảng 50 - 60% so với tổng thể các hình thức gian lận thương mại nói chung.

JLL Việt Nam dự báo, năm 2021 sẽ là một năm có nhiều biến đổi của thị trường BĐS. Với 5 xu hướng dẫn dắt, cùng các sáng kiến bền vững đang được tiến hành để chuẩn bị cho một tương lai vững vàng hơn.

Siêu ứng dụng với nhiều giải pháp công nghệ đột phá, đã thúc đẩy Việt Nam nhanh chóng bắt nhịp xu hướng “số hoá” của thế giới, từng bước thực thi mục tiêu về chuyển đổi số toàn diện.

Trong năm 2021 này, Bộ Công Thương đẩy mạnh triển khai Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thương mại điện tử năm 2020 thực sự chuyển mình trở thành chiến lược chủ chốt để các DN đối phó với đại dịch và phát triển kênh phân phối mới.

Để hạn chế, ngăn chặn tình trạng kinh doanh hàng giả trên các trang TMĐT, Cục QLTT Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường quản lý địa bàn, kiểm tra địa bàn trọng điểm, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm,

Bộ Công thương xác định 5 năm tới thương mại điện tử là một phương thức kinh doanh quan trọng. Các hiệp định thương mại quốc tế đều đề cập sâu đến thương mại điện tử, đòi hỏi lĩnh vực này phải phát triển nhanh...

Ngày 17/7/2020, VPBank chính thức ra mắt website mới tại địa chỉ www.vpbank.com.vn đậm dấu ấn thương mại điện tử, đồng thời tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại bậc nhất trên thị trường tài chính - ngân hàng VN.

Với xu hướng phát triển của kinh tế số, nhiều mô hình, hoạt động kinh doanh được thực hiện trên nền tảng thương mại điện tử. Tuy nhiên, quản lý thuế đối với đối tượng này gặp không ít khó khăn bởi đây là loại hình...

Thương mại điện tử (TMĐT) giúp doanh nghiệp nâng cao được sức cạnh tranh, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua việc tiết kiệm chi phí trong thuê mặt bằng, nhân công, quảng cáo cũng như dịch vụ bán hàng.

Theo nhận định từ Savills, dịch Covid-19 đã tạo ra cơ hội lớn cho thương mại điện tử (TMĐT) và các dịch vụ giao hàng tận nhà phát triển nhanh chóng.

Không thể xem hàng trực tiếp, tâm lý mua hàng rẻ, tin vào những lời quảng cáo là những nguyên nhân khiến các tín đồ mua sắm online dễ "dính quả lừa" vì hàng trên mạng quảng cáo một đằng, sản phẩm thực tế một nẻo.