TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT, cập nhật vào ngày: 29/10/2020

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100% tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50% tiền sử dụng đất.

Hà Nội được hưởng 50% khoản thu tiền sử dụng đất khi bán tài sản công gắn liền trên đất do các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc trung ương quản lý trên địa bàn.

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Bộ Xây dựng cho biết, sẽ nghiên cứu việc bổ sung chính sách thuế (có thể đề xuất điều chỉnh thuế giao dịch bất động sản) để góp phần bình ổn thị trường, chống đầu cơ.

Ngay trong tháng đầu năm 2019, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã “điểm danh” 96 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ 244 tỷ đồng.

Khẳng định việc “hồi tố” đối với quỹ đất công vướng sai phạm là điều hoàn toàn đúng đắn, luật sư Lê Văn Hồi (Giám đốc Công ty Luật My Way) cho rằng, đây là vấn đề hết sức phức tạp nếu không xử lý hợp lý. Vị luật sư này cũng khẳng định: “Không vì những thiệt hại từ quyết định sai lầm của một số cá nhân, cơ quan mà có thể gây ảnh hưởng đến việc chuyển nhượng đất công của những dự án hợp pháp, rõ ràng".

Trong các điểm nghẽn của thị trường bất động sản, việc tính tiền sử dụng đất hiện nay đang gây cản trở lớn cho các doanh nghiệp khi muốn thực hiện một dự án. Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có đề xuất những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trên.

Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa tiếp tục công khai đợt tháng 11/2018 danh sách 125 đơn vị nợ thuế, phí với số nợ hơn 110 tỷ đồng.

Cục thuế Hà Nội vừa ”bêu” tên những doanh nghiệp nợ tiền thuế, sử dụng đất. Trong đó, phải kể đến Khu đô thị Ao Sào (Phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư với số nợ lên tới hơn 331 tỷ đồng.

Đáng chú ý nhất là 10 luật có hiệu lực từ 1/1/2018; bên cạnh đó, các chính sách mới như: Tăng lương tối thiểu vùng... có hiệu lực từ tháng 01/2018.

Mới đây, Bộ Tài chính đã khẳng định sẽ không tiếp tục thực hiện chính sách giảm tiền thuê đất như giai đoạn 2011-2014 trong thời gian tới...

Ngày 9/7/2015, Cục thuế TP. Hà Nội tiếp tục công bố danh sách nợ thuế đợt 3 bao gồm 96 doanh nghiệp tính đến ngày 31/5/2015. Số tiền nợ của các doanh nghiệp này lên tới 1.202 tỷ đồng.