tieudungplus

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tieudungplus, cập nhật vào ngày: 09/12/2021

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tại miền Bắc và miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW.

Việc giá cước vận tải bị đẩy lên cao được nhìn nhận ở góc độ tích cực rằng đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khai thác tàu và kho bãi.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tín dụng ngân hàng tính đến đầu tháng 6/2021 đã tăng hơn 5%. Đáng chú ý, tiền từ người dân và doanh nghiệp vẫn chảy đều vào ngân hàng.

Theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư, khó khăn lớn nhất của ngành chế biến thủy sản hiện nay, chính là cơ chế xử phạt liên quan tới vấn đề môi trường, xử lý chất thải ngày càng khắt khe, khiến doanh nghiệp bị mất khách hàng.

Tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường EU trong 5 tháng đầu năm nay đã giảm tới 26,2% so với cùng kỳ năm trước.

Do ảnh hưởng của đợt nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu tiêu thụ điện của người dân tăng cao, công suất tiêu thụ điện toàn quốc ngày 18/6 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, yếu tố không gian sống xanh, đồng bộ tiện ích cùng các yếu tố về sức khỏe đã và đang được người mua nhà quan tâm hơn, khiến cho BĐS xanh trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu.

Đợt dịch Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 4/2021 đến nay đã tiếp tục khiến cho hoạt động vận tải hành khách công cộng nói chung và xe buýt nói riêng điêu đứng.

Những giải thưởng, danh hiệu danh giá mà các tổ chức quốc tế dành cho các điểm đến trong nước là bước đệm quan trọng giúp du lịch Việt Nam bứt phá hậu Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng phải cập nhật đầy đủ các số tài khoản của Quỹ vắc-xin phòng COVID-19, tạo mã QR cho tài khoản Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 cho phép khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Theo Sở GTVT TP.HCM, việc thu phí cảng biển sẽ thúc đẩy đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông, giảm ùn tắc, tai nạn giao thông; tăng năng lực vận chuyển hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế thành phố.

Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường ngày 18/6, Cục Quản lý thị trường Vĩnh Long vừa triệt phá thành công một cơ sở chuyên giả mạo các thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thị trường.

Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết: Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua các loại khẩu trang được quảng cáo có khả năng diệt 99% virus COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Công Thương khẳng định: Mặc dù cán cân thương mại trong 5 tháng đầu năm 2021, đang nhập siêu tới 473 triệu USD. Tuy nhiên, hiện tượng này chưa đáng lo ngại.

Mức phạt tiền tối đa đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại là 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức...