Toan-cau

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về toan-cau, cập nhật vào ngày: 14/07/2020

Hưởng ứng chiến dịch toàn cầu “Thắp đèn xanh - Light It Up Blue - LIUB”, tối 2/4/2019, nhiều địa điểm, công trình chiếu sáng tại Việt Nam sẽ đồng loạt thắp đèn xanh vì người tự kỷ.

Nhằm hưởng ứng “Chiến dịch Nhuộm xanh toàn cầu" của Ireland, đúng 20h ngày 16/3, khu Tháp Bút tại hồ Hoàn Kiếm sẽ được thắp đèn xanh. Đây là năm thứ ba thành phố Hà Nội tham gia hoạt động này và là năm thứ 2 Tháp Bút tại hồ Hoàn Kiếm được “nhuộm xanh”.

IDC vừa công bố dự báo cho thị trường điện thoại trong năm 2019 và cả bốn năm tới, với tình hình có vẻ khá khó khăn.

Sau những lùm xùm tại cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018”, bà Phạm Thị Tuyết - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam (đơn vị được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch cấp phép tổ chức cuộc thi) tiếp tục gửi đơn tố cáo Nhà thiết kế Lý Minh Tuấn đến Giám đốc Công an TP. Hà Nội.

Trong quý IV/2018, Việt Nam xếp hạng 4 các nước lạc quan nhất trên thế giới với chỉ số CCI chỉ sau Ấn Độ, Philippines và Indonesia.

Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018 được đánh giá là đã duy trì sự phát triển ổn định tại hầu hết các sản phẩm. Bước sang năm 2019, thị trường bất động sản sẽ phát triển theo 5 xu hướng, đặc biệt thị trường sẽ thực sự hội nhập và thu hút sự quan tâm đặc biệt của khối ngoại.

“Năm 2019 có thể được coi là năm bản lề của thị trường vì chúng ta đã bước vào năm thứ 5 của chu kỳ bất động sản mới. Bài toán đặt ra trong năm 2019 cho các chủ đầu tư, đặc biệt ở phân khúc nhà ở là làm sao đưa ra các sản phẩm phù hợp”, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam nhận định.

Giải thưởng Traveller Choice Awards của trang TripAdviser diễn ra hàng năm, tiết lộ những lựa chọn hàng đầu của khách du lịch cho các khách sạn tốt nhất thế giới. Nhiều khách sạn của Việt Nam đứng thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng.

Theo JLL, trái ngược với bức tranh kinh tế, bất động sản tiếp tục giữ vững vị thế là một món đầu tư an toàn. Đáng chú ý là khối lượng đầu tư bất động sản Châu Á Thái Bình Dương năm 2019 sẽ vẫn tăng 5%, mặc dù đà tăng trưởng sẽ chậm lại.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đang tham dự Diễn đàn giáo dục thế giới và Triển lãm giáo dục toàn cầu diễn ra tại London, Vương quốc Anh với sự tham dự của hơn 1.200 đại biểu đến từ gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế. Tại đây, phát biểu về giáo dục Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân nhạ cho rằng, giáo dục Việt Nam không có sự bất bình đẳng.

Hiện nay, Việt Nam chi 5,8% GDP cho giáo dục, nếu tính cả đóng góp của gia đình thì con số này đạt 8% GDP.

Với 10,83 triệu xe bán ra trên toàn cầu, tăng 0,9% so với năm 2017, Tập đoàn Volkswagen tiếp tục lập kỷ lục doanh số trên toàn cầu. Trong năm 2018, Volkswagen Việt Nam cán mốc gần 1,000 xe.

Sau những “lùm xùm” liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng, thu hồi đất thực hiện Dự án Xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt, mới đây, người dân lại phản ánh các vấn đề liên quan đến việc chủ đầu tư thi công xây dựng dự án.

Giá dầu thô trong ngày hôm nay (2-1) đã tăng giá nhẹ bất chấp nguồn cung dầu thô của Mỹ tăng và những lo ngại về kinh tế toàn cầu suy giảm.

Tháng 11 chứng kiến sự hồi phục của TTCK sau khi các chỉ số điều chỉnh sâu trong tháng trước. Áp lực bán trong tháng 10 đẩy định giá của VN Index về mức 15,5 lần (phiên 30/10), là vùng thấp nhất trong năm 2018 và thấp hơn 18% nếu so sánh với thời điểm đầu năm.