Nguyên liệu làm bò nướng tảng
400 gr bò Úc
200 ml nước dùng bò
200 gr khoai tây
100 gr bông cải trắng
100 gr bông cải xanh
2 củ hành tím
10 hạt tiêu đen
1/2 củ cà rốt
2 muỗng cà phê rượu vang đỏ
Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, muối, lá thơm, tiêu
Bí quyết làm bò nướng tảng ngon chuẩn vị nhà hàng nổi tiếng (Ảnh minh họa)
Hướng dẫn làm bò nướng tảng chuẩn vị nhà hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành sợi dài rồi đem chiên giòn, để ráo dầu.
Bông cải xanh, bông cải trắng ngâm trong nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa qua với nước sạch, để ráo.
Cà rốt gọt lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt thành sợi dài.
Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi rồi cho cà rốt, bông cải trắng, bông cải xanh trụng sơ qua rồi để ráo, cho ra dĩa.
Thịt bỏ rửa sạch, để ráo rồi đem ướp với tiêu, lá thơm, muối, trộn đều hỗn hợp lên, bạn có thể dung bịch nilon để bóp cho gia vị ngấm vào miếng thịt. Để ướp từ 10 – 15 phút.
Bước 2: Cách nướng bò
Cách làm bò nướng tảng (Ảnh: Kenau)
Bạn chuẩn bị một chiếc chảo vừa, đun sôi 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho thịt bò nguyên miếng vào áp chảo, để mỗi mặt khoảng 1,2 phút rồi nhanh tay gắp ra.
Lúc này bạn cho thịt bò nướng trong lò vi song hoặc nướng than đá hoa cũng được. Nướng với nhiệt độ cao khoảng 5 – 7 phút là được. Sử dụng tiếp tục chảo lúc nãy, đun sôi dầu an rồi cho hành tím vào phi thơm.
Sau đó cho nước dùng bò, tiêu đập dập vào và nêm nếm lại vị cho vừa ăn.Gia vị để nêm gồm: Dầu hào, hạt nêm, bột năng và một chút rượu vang. Bạn khuấy đều để nước sánh lại rồi hẵn cho rượu vang. Xong rồi thì bạn tắt bếp là xong.
Bước 3: Cách trình bày
Thưởng thức bò nướng tảng chuẩn vị, hấp dẫn hơn ngoài nhà hàng (Ảnh: Lamthenao)
Cho miếng thịt bò đã nướng lên dĩa, rưới nước sốt lên trên, cho khoai tây và các loại rau củ xung quanh để trang trí sao cho đẹp mắt. Rắc them chút tiêu bên ngoài, dung tương ớt, sốt mayonnaise làm nước chấm.