Nguyên liệu chế biến món cá đuối xào sả ớt
Muốn chế biến món ăn nghe tưởng cầu kỳ nhưng vô cùng đơn giản này, bạn cần có những nguyên liệu sau:
- 1 kg cá đuối
- Sả, ớt, tỏi, hành tây, nhánh nghệ nhỏ, cà ri
- Gia vị.
Cá đuối xào sả ớt đậm đà, hấp dẫn, phù hợp cho những buổi tiệc đãi khách hay bữa cơm cuối tuần (Ảnh minh họa)
Cách chế biến cá đuối xào sả ớt
Trước tiên bạn cần cạo rửa sạch nhớt của cá đuối bằng muối và chanh. Cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Tiếp theo bạn ướp cá với 1,5 thìa canh đường, 1,5 thìa canh nước mắm, 1,5 thìa nhỏ hạt nêm, 1,5 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu hào, 3-4 thìa nhỏ bột cà ri, nghệ cắt lát, hành ớt tỏi băm nhỏ, trộn đều cho cá thấm. Ướp khoảng 15 phút.
Bắc chảo đun nóng dầu ăn. Cho sả, ớt, tỏi băm vào phi thơm. Cho cá vào xào nhanh tay với lửa lớn để cá săn thì thêm một bát con nước lọc đun cho tới khi nước gần cạn.
Cho hành tây vào xào chín, tắt bếp, rắc hành lá lên trên.
Giờ thì bạn có thể ngay lập tức thưởng thức với cơm nóng, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ vì hương vị hấp dẫn của món ăn này.