Nhà ở chung cư là xu thế cư trú tất yếu và điển hình trong đô thị hiện đại. Những khu chung cư cao tầng vừa giải quyết được vấn đề quỹ đất hạn hẹp, vừa đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho phần lớn cư dân.

Chọn chung cư 2 hay 3 phòng ngủ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Căn hộ 3 phòng ngủ thích hợp với gia đình đông thành viên. Bên cạnh diện tích và không gian sử dụng lớn, các căn hộ 3 phòng ngủ có nhiều lợi ích khi các cửa sổ hay ban công được bố trí xen kẽ để hưởng ánh sáng tự nhiên.

Trong khi đó, những hộ gia đình ít người hoặc người độc thân lại có xu hướng lựa chọn chung cư 2 phòng ngủ.

Hình ảnh một số chung cư 2, 3 phòng ngủ. Đồ họa: M.H
Hình ảnh một số chung cư 2, 3 phòng ngủ. Đồ họa: M.H

Phụ thuộc vào nhu cầu đầu tư

Nhiều người mua chung cư với mục đích đầu tư, thì việc chọn không gian 2 hay 3 phòng ngủ đều hợp lý. Tuy nhiên, căn hộ với 3 phòng ngủ thường là lựa chọn hấp dẫn đối với các gia đình hoặc các cá nhân muôn thuê chung với bạn bè.

Cân nhắc kỹ diện tích mỗi phòng ngủ

Một trong vấn đề quan trọng khi chọn chung cư 2 phòng ngủ hay 3 phòng ngủ chính là diện tích sử dụng của các phòng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc. Thông thường, diện tích mỗi phòng ngủ nên lớn hơn 9m2 để đảm bảo thông thoáng, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon. Do vậy, cân nhắc về số lượng, cách bố trí phòng ngủ khi chọn mua căn hộ chung cư là điều cần thiết.

Kinh nghiệm mua chung cư 2, 3 phòng ngủ

Khi mua chung cư, bạn nên tìm hiểu vị trí của tòa nhà có thực sự thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại và làm việc. Đồng thời, hãy kiểm tra mọi thông tin của chủ đầu tư, để biết chắc chắn rằng mình sẽ không mất tiền oan. Tránh trường hợp “treo sổ” hoặc dự án dính vào pháp lý.

Bên cạnh đó, hãy xác định chung cư có bao nhiêu tầng, sức chứa như thế nào? Bởi khi mua chung cư mà chủ đầu tư xây dựng hầm để xe không đủ sức chứa tương đương mật độ căn hộ/mật độ cư dân có thể mang lại nhiều phiền toái trong quá trình sinh sống.

Theo Báo Xây dựng

Nguồn: https://baoxaydung.com.vn/tu-van-cho-nguoi-dang-phan-van-mua-can-ho-chung-cu-2-hay-3-phong-ngu-299871.html