Nguyên liệu làm kho quẹt

- 300 g thịt ba chỉ

- 100 g tôm nõn khô

 - 2 củ hành tím, 1 củ tỏi,

- Tiêu, hành lá

- Đường, nước mắm

- Rau quả: cà rốt, su su, quả lặc lè, bông cải xanh,…( bạn có thể thêm rau quả tùy theo sở thích)

(Ảnh: Zingnews)

Cách làm kho quẹt chuẩn vị miền Tây

Bước 1: Cho tôm khô vào bát và đổ nước vào, ngâm khoảng 15p cho tôm mềm hơn.

Bước 2: Thịt rửa sạch, thái hạt lựu tầm 1cm. Sau đó cho lên bếp rang cháy cạnh đến khi có màu cành dán thì vớt ra.

Bước 3: Lấy khoảng 4 thìa mỡ vừa rang thịt ba chỉ cho vào nồi đất hoặc nội bình thường cũng được. Đun nóng cho hành khô vào đảo đều cho tới khi chín vàng đều.

Bước 4: Cho tôm vào nồi rang cùng hành khô, khi tôm chín thì cho thịt ba chỉ vừa rang vào nấu cùng.

(Ảnh: Internet)

Bước 5: Lấy 6 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, 5 thìa nước hòa tan rồi đổ vào nồi. Đun trên bếp đến khi nào hỗn hợp sền sệt lại thì cho ớt quả và hạt tiêu vào. Đun thêm 5 phút thì cho thêm hành lá rồi tắt bếp.

(Ảnh: Internet)

Bước 6: Rửa sạch các loại củ quả đã chuẩn bị, thái miếng vừa ăn. Sau đó luộc chín, bày ra đĩa chấm với nước kho quẹt. Như vậy là bạn đã có ngay món ngon củ quả kho quẹt chuẩn vị miền tây rồi.

Theo Gia đình Việt Nam