Tỷ phú Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới với số tài sản 137 tỷ USD. Ông còn là cha của 4 người con. Khi nuôi dạy con, Bezos cũng cho họ lời khuyên như với bất kỳ người trẻ nào khác: Hãy tự hào về sự lựa chọn của mình, chứ không phải vì tài năng.

Trong một sự kiện cuối năm ngoái tại New York ông cho biết, bạn có thể cảm thấy vui vì mình đẹp trai hay giỏi toán. Tuy nhiên, bạn không nên cho rằng giá trị bản thân tăng lên vì những thứ bẩm sinh đó.

ty phu giau nhat the gioi day con nhu the nao
Tỷ phú Jeff Bezos

Theo vị tỷ phú, nỗ lực mới chính là điều bạn nên tự hào. "Đó là một sự lựa chọn. Khi bạn làm tốt điều đó, nó sẽ dẫn bạn đến thành công", ông giải thích, "Khi bạn có tài năng, và lại làm việc chăm chỉ nữa, bạn mới thực sự tận dụng được tài năng đó".

Ông khuyên các con của mình và tất cả mọi người bắt đầu sự nghiệp bằng cách theo đuổi đam mê. Vì nó sẽ giúp người ta dễ dàng thành công hơn. "Khi đó, bạn sẽ dễ thuyết phục bản thân làm việc chăm chỉ hơn", Bezos nói, "Bạn sẽ làm việc với những người có suy nghĩ tương tự và sẽ truyền năng lượng cho cả căn phòng. Nếu bạn làm điều mình yêu, một ngày sẽ trôi qua rất vui vẻ".

Nhưng nếu bạn thay đổi suy nghĩ của mình về thứ bạn đam mê, điều đó cũng chẳng sao cả. Tỷ phú thừa nhận mình cũng từng như vậy. "Khi đến học tại Princeton, tôi nghĩ mình sẽ trở thành một nhà khoa học. Nhưng khi được nửa thời gian, tôi nhận ra mình không đủ thông minh để làm nghề đó", ông nhớ lại.

Nguyễn Sinh

Theo tbck.vn

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/ty-phu-giau-nhat-the-gioi-day-con-nhu-the-nao-3975.html