tỷ phú

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tỷ phú, cập nhật vào ngày: 17/01/2022

Bất chấp sự bùng nổ của SPAC, đã có nhiều doanh nhân thành công trở thành tỷ phú trong năm nay thông qua một đợt IPO truyền thống (Initial Public Offering – Chào bán Công khai lần đầu).

Dù làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, người quản lý Nhà Trắng hay nhà đầu tư chứng khoán, nhà điều hành công nghệ thì Michelle Obama, Warren Buffett và Bill Gates đều chung quan điểm dạy con: Hãy là chính mình và trân trọng những gì mình có.

Theo một nghiên cứu mới được công bố, 2.153 tỷ phú trên thế giới sở hữu khối tài sản có giá trị lớn hơn 4,6 tỷ người cộng lại.

Theo Forbes, hầu hết tỷ phú trong nhóm này gia tăng tài sản nhờ một doanh nghiệp và tuân theo chiến lược "không bao giờ buông tay" của Warren Buffett.

Tỉ phú, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett thường khuyên những người trẻ “không bao giờ là quá sớm để bắt đầu học cách quản lý tài chính”.

Trong khi bạn miệt mài tiết kiệm mà vẫn chưa thấy giàu thì những người giàu lại đang tiết kiệm theo cách khiến họ có thể giàu hơn.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, tỷ phú Bill Gates cho biết có một đặc điểm của Steve Jobs khiến ông luôn cảm thấy đặc biệt ghen tị.

Giàu có, đương nhiên rồi ai chẳng muốn. Nhưng bạn đã làm việc vì ước mơ và đam mê chưa hay chỉ làm việc vì ngày cuối tuần?

Tiền không bao giờ là yếu tố thúc đẩy sự thành công của các tỷ phú tự thân. Tỷ phú Naveen Jain và các tỷ phú đã chia sẻ bí quyết tạo nên động lực phát triển sự nghiệp.

Theo báo cáo của New York Times, năm ngoái CEO Tesla Elon Musk được trả gần 2,3 tỷ USD, nhiều hơn tổng số tiền 65 CEO tiếp theo trong danh sách cộng lại.

Ngoài một vài trường hợp bố mẹ tỷ phú đã ký cam kết từ thiện, phần lớn họ sẽ được thừa kế khối tài sản lớn trong tương lai.

Theo Bloomberg Billionaires Index, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft - Bill Gates hiện là người giàu thứ hai thế giới với tài sản ước tính đạt 104 tỷ USD.

Theo thống kê mới nhất của Wealth-X, New York (Mỹ) là thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới.

Theo tỷ phú Richard Branson, hãy yêu thương mọi người, hãy biết ơn đối với tất cả những gì bạn có, hãy sống tử tế và chú tâm. Đặc biệt, đừng bao giờ từ bỏ mà "hãy tiếp tục cho đến khi bạn thành công".

Tỷ phú Warren Buffett cho rằng, để thành công “bạn nên chơi với những người tốt hơn bạn. Chọn ra các cộng sự có hành vi tốt hơn bạn và bạn sẽ đi  theo hướng đó”.