VACCINE COVID-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về VACCINE COVID-19, cập nhật vào ngày: 20/04/2021

Trong đợt tiêm vắc-xin COVID-19 đầu tiên của Việt Nam, TP.HCM xác định có hơn 44.000 người sẽ được ưu tiên tiêm vắc-xin.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, lô vaccine Astra Zeneca vừa về Việt Nam thời gian tiêm có thể chậm hơn so với dự kiến ban đầu.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế chịu trách nhiệm về việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận, phân phối vaccine bảo đảm kịp thời, minh bạch, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng 26/2/2021, Học viện Quân y (Bộ Quốc Phòng) triển khai giai đoạn 2 tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax.

Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong và ngoài ngành y tế tham gia vào quá trình tiêm vắcxin COVID-19 để đẩy nhanh tiến độ.

Khoảng 10h50 ngày 24/2, chuyến bay số hiệu của KE351 của hãng hàng không Korean Airlines (Hàn Quốc) đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, chở thành công lô vaccine hơn 117.000 liều ngừa Covid-19 đầ

Mới đây, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Các nhóm đối tượng cần tiêm vắc xin phòng Covid-19 sắp xếp theo mức độ ưu tiên theo tình huống dịch và trong bối cảnh nguồn vắc xin cung cấp hạn chế tại Việt Nam.

Khoảng tháng 4 này, các đơn vị sản xuất vaccine sẽ hoàn thành thử nghiệm lâm sàng, đánh giá chính xác hơn nữa liều tiêm tối ưu. Có thể sang tháng 5 năm nay, trong giai đoạn 3 của TNLS, vắc-xin Covid-19 đã có thể tiê

Mới đây, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã chấp thuận cho Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu 204.000 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca về Việt Nam.

Tại Phiên họp sáng 18/2, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã đồng ý về chủ trương mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho nhân dân.

Cuối tháng 2 này, nếu sắp xếp kịp chuyến bay và hoàn thiện tốt các thủ tục thì Việt Nam có khoảng 5 triệu liền vắc xin từ 2 nguồn: chương trình COVAX facility với 4,88 triệu liều và nhập khẩu hơn 117.000 liều.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca.

Lại một lần nữa, các bệnh viện trên thế giới đang oằn mình vật lộn với làn sóng bệnh nhân Covid-19. Vắc xin ra đời được kỳ vọng sẽ mang lại chiến thắng trong cuộc chiến chống lại đại dịch này.

Tại họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19, Thủ tướng đồng ý chủ trương Bộ Y tế mua vaccine ngừa COVID-19, của Tập đoàn AstraZeneca.