Giao dịch vàng tại Công ty Bảo tín Minh Châu.
Giao dịch vàng tại Công ty Bảo tín Minh Châu.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay rạng sáng nay giảm 0,3 USD xuống còn 1.989,1 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1.999 USD/ounce, tăng 3 USD so với rạng sáng phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới đã giảm ngay sau khi báo cáo kinh tế Mỹ vừa công bố cho thấy kết quả kém xa so với dự đoán. Dữ liệu mới công bố cho thấy tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ tăng trưởng chậm hơn dự kiến ​​trong quý trước. Điều đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến đồng USD, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tăng trưởng GDP trong quý đầu tiên của Mỹ yếu hơn nhiều so với kỳ vọng, chỉ tăng 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với mức tăng trưởng quý IV/2022 là 2,6%. Trong khi đó, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) trở nên nóng bỏng với mức tăng 4,2%.

Các chuyên gia dự báo mức tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái và 3,9% trong quý IV. Con số PCE nóng hơn ủng hộ quan điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để ngăn chặn lạm phát cao.

Jim Wyckoff, Nhà phân tích cao cấp tại Kitco Metals cho biết, nếu chúng ta nhận được một con số nóng hơn về PCE đó vào ngày mai, thì điều đó sẽ làm giảm giá vàng từ góc độ nhu cầu toàn cầu đối với thị trường kim loại.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank nhận định, dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ, đặc biệt là dữ liệu GDP và Chỉ số giá PCE đối với chi tiêu của người tiêu dùng có thể gây ra một số biến động về giá.

Andrew Hunter - Phó Giám đốc kinh tế tại Capital Economics cho biết, mức tăng đáng thất vọng trong GDP quý đầu tiên cho thấy nền kinh tế có ít động lực phát triển hơn vào đầu năm nay so với kỳ vọng trước đây. Chúng tôi cho rằng, lực cản từ lãi suất cao hơn và thắt chặt các điều kiện tín dụng sẽ đẩy nền kinh tế Mỹ sớm rơi vào suy thoái nhẹ.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay tăng nhẹ và đang được niêm yết cụ thể: Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,55 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,15 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,17 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,60 triệu đồng/lượng và 67,20 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội vàng SJC đang niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,10 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào ở mức bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.
Hệ thống PNJ, vàng SJC niêm yết ở mức 66,60 - 67,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,62 - 67,18 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,84 - 56,74 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 55,45 - 56,55 triệu đồng/lượng.

Như vậy, với giá vàng trong nước tăng nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết ở Kitco ở mức 1.988,8 USD/ounce (tương đương gần 56,7 triệu đồng/lượng), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện hơn 10 triệu đồng/lượng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-vang-hom-nay-284-vang-sjc-hien-dang-ban-ra-muc-6715-trieu-dongluong-334080.html