Vn-Index

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Vn-Index, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

Trước kỳ nghỉ lễ, VN-Index có một tuần giao dịch khởi sắc. Chỉ số trở lại trên mức tâm lý 1.200 điểm ngay phiên đầu tuần, sắc xanh kéo dài đến hết tuần, giúp VN-Index lấy lại xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Thị trường có diễn biến khá trầm lắng khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng với diễn biến của thị trường, nhóm cổ phiếu VN30 có sự phân hóa và chủ yếu biến động trong biên độ hẹp.

Thị trường có tuần giao dịch tích cực khi duy trì xu hướng tăng điểm 4 tuần liên tiếp, đồng thời VN-Index đã vượt lên vùng giá cao nhất tháng 1/2023, tương ứng vùng 1.125 điểm.

Biến động giằng co giữa bên mua và bán khiến thị trường biến động dưới tham chiếu. VN-Index ở giảm hơn 3 điểm, HNX-Index giảm gần 1 điểm.

Trong khi VN-Index hồi phục nhẹ sau 2 tuần liên tiếp giảm điểm thì một số cổ phiếu bất động sản vốn hóa lớn lại đi ngược xu hướng, thậm chí lao dốc mạnh.

VN-Index thêm 1 tuần giảm điểm cùng với thanh khoản suy yếu, cổ phiếu bất động sản chịu ảnh hưởng nặng nề, số lượng mã giảm giá áp đảo.

Nhà đầu tư có thể canh mua nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản, năng lượng, hoặc nhóm chứng khoán, bất động sản… tại các nhịp điều chỉnh trong phiên.

Nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước những thách thức cũng như cơ hội mới sau hai năm chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, điều đó sẽ có tác động trực tiếp tới thị trường chứng khoán.

Năm 2021 có thể nói là một năm thăng hoa của thị trường chứng khoán Việt khi hàng loạt các dấu mốc kỷ lục đã được xác dù nền kinh tế “nhuốm” màu Covid-19.

Nhóm thép “dắt tay nhau” chuyển xanh với tỷ lệ từ 1-5% trong phiên giao dịch cuối tuần. Sau chuỗi ngày tăm tối, nhà đầu tư đang hi vọng vào sự hồi phục mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu này.

Nhà đầu tư chứng khoán luôn gặp khó khăn khi giao dịch trước tình trạng nghẽn trên HoSE ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Hàng loạt các giải pháp tình thế được đưa ra nhưng chỉ khiến nhà đầu tư thêm phẫn nộ.

Với đà tăng giá mạnh mẽ, sự lạc quan của thị trường, và sự gia tăng thanh khoản đáng kể, Chứng khoán Mirae Asset kỳ vọng vào kịch bản lạc quan nhất là VN-Index sẽ chinh phục ngưỡng 1.500 điểm trong năm 2021.

Kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán đều ghi nhận con số khả quan, bất chấp sự khó khăn của cả nền kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh.

KBSV kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ hướng tới mốc 1.250 điểm ngay trong quý II khi mà các so sánh tương đối (với các thị trường trong khu vực và với dữ liệu lịch sử) cho thấy chỉ số VN-Index vẫn đang ở vùng giá hấp dẫn.

Nổi bật nhất phiên hôm nay (26/3) phải kể đến SHB khi cổ phiếu này có những giao dịch đột biến trước thời điểm tạm dừng phiên sáng đúng 1 phút. SHB bất ngờ khớp lệnh “chớp nhoáng” hơn 10 triệu cổ phiếu.