Ngày 16/6, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học  (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ đang cân nhắc phương án sẽ dời khung kế hoạch năm học 2020 - 2021, lùi thời gian tựu trường so với mọi năm.

Bộ GD&ĐT đang cân nhắc việc xây dựng khung kế hoạch năm học 2020-2021 với khả năng lùi thời gian tựu trường so với mọi năm.

Theo đó, với khung thời gian năm học được điều chỉnh này, thời gian tựu trường năm học mới sớm nhất không phải là ngày 1/8 mà sẽ là sau ngày 15/8.

Thời gian tựu trường trước khai giảng cũng được bố trí theo hướng không tổ chức dạy học mà chỉ để ổn định tổ chức, chuẩn bị các hoạt động đầu năm và tâm thế cho học sinh.

Việc dành thời gian để ôn tập lại các kiến thức đã học trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra cũng rất cần thiết vì sẽ có nhiều học sinh không bám sát được nội dung kiến thức với hình thức học qua truyền hình hay học trực tuyến.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng cho biết, trong năm học tới, Bộ sẽ tiếp tục tinh giản chương trình sách giáo khoa để chương trình được tinh gọn, nhẹ nhàng hơn, học sinh có thời gian nghỉ hè kéo dài hơn.

Theo Báo Dân Sinh