Detox là phương pháp sử dụng tối đa các loại rau củ quả chứa nhiều chất xơ kết hợp với nước nhằm thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất cặn bã, nước và mỡ thừa ra ngoài cơ thể. Nhờ đó mà các công thức detox không những giúp thải độc mà còn giúp làm đẹp hiệu quả.
Detox chanh gừng
Nguyên liệu: 2 quả chanh, 2 củ gừng.
Cách thực hiện:
Rửa sạch gừng, cạo vỏ rồi thái lát mỏng. Chanh rửa sạch, cắt lát mỏng.
Cho tất cả nguyên liệu vào bình thủy tinh hoặc bình chứa, sau đó đổ khoảng 500ml nước lọc vào bình, đậy nắp kín và cho vào tủ lạnh để ít nhất 3 tiếng.
Sau thời gian để lạnh, bạn lấy bình detox ra và uống như uống nước bình thường, bỏ phần bã.
Detox dưa hấu, lá bạc hà và chanh tươi
Nguyên liệu: 1/2 quả dưa hấu, 1 quả chanh, khoảng 10 - 12 lá bạc hà, 2 lít nước lọc.
Cách thực hiện:
Dưa hấu đem cắt thành miếng nhỏ, chanh rửa sạch rồi thái lát mỏng, bạc hà rửa sạch.
Cho tất cả nguyên liệu vào bình chứa, để tủ lạnh qua đêm để dưỡng chất tiết ra hết thì dùng.
Lọc lấy nước uống, nếu trời nóng bạn có thể cho thêm một ít đá viên. Loại thức uống này thích hợp trong việc kết hợp vào chế độ ăn cho những người đang trong quá trình luyện tập để giảm cân.
Detox dưa chuột và chanh
Nguyên liệu: 1 quả chanh, 1 quả dưa chuột, 500ml nước lọc.
Cách thực hiện:
Rửa sạch dưa chuột và chanh. Bạn có thể gọt vỏ dưa chuột hoặc không tùy vào sở thích và cắt dưa chuột thành lát, với chanh bạn cũng thái lát mỏng.
Thả dưa chuột và chanh vào bình chứa nước lọc và để trong 1 giờ đồng hồ rồi mới thưởng thức. Bạn nên nước detox này trong tủ lạnh qua đêm rồi mới uống vì khi đó các nguyên liệu sẽ ngấm hơn.
Detox chanh muối
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 thìa cà phê muối, 1 quả chanh để pha lấy nước cốt, 1.500ml nước sôi.
Cách thực hiện:
Lựa chọn nước cốt chanh và muối với nước ấm. Đánh đều chúng lên với nhau.
Lấy hỗn hợp này chia làm 3 – 5 lần uống thay nước hàng ngày.
Tiến hành thực hiện công thức giảm cân, thanh lọc cơ thể này trong thời gian 10 ngày để thấy được hiệu quả tức thì.
Detox chanh sả gừng hạt chia
Lựa chọn nguyên liệu: 1 quả chanh, 2 nhánh sả, ít hạt chia với 2.000ml nước lọc.
Cách thực hiện:
Sả đã chuẩn bị, đập nát đầu, chanh đem thái lát.
Cho nguyên liệu vào nồi 2.000ml nước sau đó đun cho đến khi chúng sôi lên. Để lựa nhỏ và đợi thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Chắt nước đã đun ra sau đó chia làm 6 lần uống trong ngày. Nên uống trước khi ăn để đảm bảo hiệu quả.