Những ý tưởng phòng tắm nhỏ dưới đây còn vượt ra ngoài việc tận dụng tối đa không gian có sẵn và chứng minh rằng các yếu tố thiết kế táo bạo có thể phù hợp với gia đình bạn ngay cả trong những căn phòng nhỏ nhất.

Chọn màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng

 

Bạn có thể dễ dàng kết hợp các chi tiết nhỏ trong phòng tắm tạo nên một không gian hài hòa, tươi mới. Chẳng hạn như việc lót sàn gỗ cùng bệ tích hợp bồn rửa mặt sẽ mang đến cảm giác vừa hiện đại lại rất đỗi ấm áp, thanh bình.

Màu xanh bạc hà là màu sơn rất được ưa chuộng cho phòng tắm, màu sắc này sẽ trở nên nhẹ nhàng khi được phản chiếu ánh sáng tự nhiên từ ô cửa sổ. Sử dụng rèm vải mỏng để ánh sáng có thể lọt vào một cách tối đa mà vẫn kín đáo, tạo cảm giác căn phòng thông thoáng hơn.

Bức tường gương

 

Thay vì chỉ treo một chiếc gương phía trên bồn rửa mặt, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng gương cho toàn bộ một mảng tường phòng tắm. Sự phản chiếu của ánh sáng và hoa văn hay ô cửa… sẽ làm tốt nhiệm vụ mở rộng không gian cho phòng tắm.

Phòng tắm đứng

 

Bạn có thể thiết kế phòng tắm đứng hoặc loại bỏ nó nếu không gian quá chật chội.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn có một phòng tắm nhỏ bên trong, ngăn cách với khu vực nhà vệ sinh, hãy nói không với việc dùng rèm che. Lý do đơn giản vì việc thay rèm bằng cửa kính trong suốt không những có thể ngăn nước bên trong phòng tắm bắn ra sàn tối ưu mà còn mang lại cảm giác không gian mở, cảm quan thông thoáng hơn rất nhiều.

Giữ sàn luôn “sạch”

 

Trên sàn phòng tắm có quá nhiều đồ đạc sẽ khiến không gian thêm chật chội. Hãy lắp đặt những bệ đỡ, giá treo trên tường; điều này vừa giúp bạn có thể nhanh chóng lấy mọi thứ bạn cần dùng, vừa giúp sàn nhà thông thoáng.

Đừng quên giữ cho sàn khô ráo để việc vệ sinh trở nên dễ dàng và không bị bừa bộn.

Tạo đường cong

 

Đường cong là cách khuếch đại không gian vô cùng hiệu quả. Bạn có thể áp dụng “công thức đường cong” này cho bồn rửa mặt hoặc phòng tắm đứng đều có thể tạo nên sự khác biệt. Thay đổi nhỏ này có thể tạo nên khác biệt vô cùng lớn cho không gian phòng tắm nhỏ hẹp.

Hạn chế chai lọ

 

Thành thật thì bạn không cần nhiều chai lọ sản phẩm đến thế, nên việc sắp xếp hợp lý các sản phẩm này sẽ mang lại cho bạn nhiều không gian hơn.

Hãy chỉ để những sản phẩm bạn thường dùng ở trên bệ, còn lại những thứ ít được sử dụng bạn có thể mang ra bên ngoài không gian phòng tắm. Loại bỏ mọi sự lộn xộn sẽ làm cho phòng tắm nhỏ của bạn trông rộng rãi hơn nhiều.

Táo bạo với giếng trời

 

Đây là một ý tưởng phòng tắm táo bạo và đầy tham vọng nhưng nó sẽ tạo ra tác động lớn nhất. Hãy tạo một giếng trời ở trần phòng tắm để tạo ra một không gian mở, đồng thời làm sáng căn phòng một cách đáng kể.

 

Theo Báo Xây dựng