Theo những hình ảnh của người dùng chụp lại chia sẻ trên Twitter có thể thấy được tài khoản Apple đăng sự kiện có tên TEST cùng ảnh mô tả cũ của WWDC20 và hẹn giờ bắt đầu là ngày 10/9. Tuy nhiên ngay sau đó trang Youtube chính thức của hãng hiện cũng không còn sự kiện trực tiếp nào được lên lịch sẵn.

Thời điểm hiện tại thì Apple vẫn từ chối bình luận về sự việc. Theo các tin đồn trước đó, iPhone mới có thể ra mắt vào ngày 8/9, sớm hơn hai ngày so với thời điểm trên. Năm nay lần đầu tiên Apple phải ra mắt iPhone trong sự kiện phát trực tuyến do ảnh hưởng của COVID-19.

Bên cạnh đó, “Nhà táo khuyết” cũng có một sự kiện nữa dự kiến tổ chức vào ngày 27/10 để giới thiệu iPad Pro và các dòng máy tính Mac sử dụng nền tảng chip ARM với tên gọi Apple Silicon Mac. Một sản phẩm khác cũng nằm trong danh sách chờ ra mắt là kính thực tế ảo tăng cường AR, nhưng @ihacktu cho biết khả năng khá thấp.

Trước đó, những thông tin rò rỉ cho biết rằng dự kiến Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone mới. iPhone 12 có thiết kế nhỏ gọn nhất với màn hình 5,4 inch, RAM 4 GB, bộ nhớ 128/256 GB, camera kép. iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro có màn hình 6,1 inch nhưng các thông số cấu hình khác biệt. iPhone 12 Pro Max là model cao cấp nhất với màn hình Super Retina XDR 6,7 inch ProMotion, RAM 6 GB, bộ nhớ 128/256/521 GB, camera ba ống kính kèm cảm biến LiDAR. Cả bốn sẽ sử dụng tấm nền OLED, chip Apple A14 Bionic mạnh nhất.

Gần đây, nhiều thông tin cũng cho biết rằng các phiên bản iPhone 12 sẽ được sản xuất hàng loạt trong tháng 7, chậm hơn một đến hai tháng so với mọi năm. Broadcom, đối tác lớn ở mảng bán dẫn của Apple, gần đây thừa nhận doanh thu quý III của hãng sẽ không như mong đợi do iPhone không lên kệ đúng lịch trình.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/apple-vo-tinh-de-lo-ngay-ra-mat-cua-iphone-12-post92564.html