Chuyên gia Finn Simpson đến từ Công ty Belle Property ở Dee Why, Úc giải thích rằng trong khi hầu hết các bất động sản cho thuê được phân loại là “không có nội thất”, chúng vẫn đi kèm với các vật dụng cố định như tủ, mặt bàn bếp, rèm cửa,…

Tuy nhiên, cần phân biệt rõ ràng giữa bất động sản được trang bị nội thất hoặc không có nội thất và những chi phí liên quan.

2 điều cần biết về bất động sản có nội thất

Vì vậy, một ngôi nhà được trang bị nội thất chính xác là gì? Ông Finn cho biết đây là bất động sản không chỉ đi kèm với các vật dụng cố định như hệ thống đèn điện mà còn có các vật dụng không cố định như máy giặt, máy sấy, tủ lạnh, sô pha, giường, bàn,...

Nói chung, một bất động sản được trang bị nội thất có mọi thứ mà người thuê cần cho cuộc sống hàng ngày.

1. Bổ sung thêm nội thất mềm

Ông cho biết một số bất động sản được trang bị nội thất cũng đi kèm với đồ nội thất mềm, chẳng hạn như thảm, đệm, ga trải giường, tác phẩm nghệ thuật trên tường và cây trồng

2. Bạn có thể yêu cầu giá thuê cao hơn

Lợi ích lớn nhất của việc cung cấp một bất sản được trang bị nội thất đó là tài chính. Finn cho biết, bởi một bất động sản được trang bị nội thất sẽ thu hút những đối tượng khách hàng cụ thể, điều này thường có nghĩa là chủ sở hữu bất động sản có thể yêu cầu thêm tiền thuê.

Nhưng ngược lại, đồ đạc có thể phải sửa chữa và thay thế theo thời gian, vì người thuê có thể không bảo quản và điều này có thể gây tốn kém.

3 điều cần biết về bất động sản không có nội thất

Một bất động sản không có nội thất không cần trang bị các vật dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, như giường hay nội thất không cố định.

1. Có rất ít rủi ro đối với bất động sản

Finn cho biết, có rất ít rủi ro khi cung cấp một bất động sản không có nội thất. Đó là lý do tại sao bất động sản không nội thất là một lựa chọn phổ biến của các chủ nhà. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm tiềm ẩn.

Ông chia sẻ: “Việc di chuyển đồ đạc ra vào có thể gây hư hỏng bất động sản, như trầy xước tường, ván sàn và khung cửa.” Nhưng chi phí này có thể nhỏ hơn so với chi phí liên quan đến việc trang bị nội thất bên trong căn nhà.

2. Xu hướng của thị trường

Finn cho biết, lý do chính khiến chủ nhà không trang bị đồ đạc có thể là vì thị trường địa phương đòi hỏi điều đó. Nếu phần lớn người thuê trong khu vực là những người thuê dài hạn đang tìm kiếm một “ngôi nhà trống”, thì việc không trang bị nội thất là dựa trên ý muốn của họ.

Tuy nhiên, nếu phần lớn người thuê trên thị trường của bạn thích các hợp đồng thuê ngắn hạn, họ sẽ không quan tâm đến bất động sản không có nội thất. Do đó, bất động sản của bạn có thể bị bỏ qua.

3. Bất động sản không có đồ nội thất dễ quản lý hơn

Đối với chủ nhà, việc cung cấp một bất động sản không có đồ đạc sẽ đơn giản hơn nhiều. Không cần phải mua nội thất hay bảo trì, không cần kiểm kê và báo cáo tình trạng - những quá trình tốn nhiều thời gian sau mỗi lần thuê.

Có nội thất hay không có nội thất: Bất động sản cho thuê nào tốt nhất?

Câu hỏi liệu nên cung cấp một bất động sản được trang bị nội thất hay không có đồ nội thật là một câu hỏi phức tạp. Finn cho biết, quyết định phụ thuộc vào vị trí của bất động sản và mục tiêu của nhà đầu tư.

Ông nói: “Trong mọi trường hợp, bí quyết là thu hút được nhiều đối tượng khách thuê nhất trong thị trường của bạn.

Nếu bất động sản nằm ở một trong những khu vực đô thị và mục tiêu là có người thuê lâu dài, chủ nhà sẽ thành công hơn trong việc cung cấp một bất động sản không có nhiều nội thất. Bởi hầu hết khách thuê mà bạn đang nhắm tới thích tự sắm sửa nội thất của riêng của họ.

Ông giải thích rằng các bất động sản được trang bị nội thất hầu như luôn đi đôi với các hợp đồng thuê ngắn hạn, vì người thuê không cần suy nghĩ quá nhiều về việc di chuyển đồ đạc ra vào trong hợp đồng thuê ba tháng.

Finn cho biết thêm, nếu một bất động sản ở một vị trí thoáng, hoặc mục tiêu chỉ là cung cấp hợp đồng thuê ngắn hạn, thì chủ nhà nên trang bị nội thất bên trong bất động sản của họ.

Theo Reatimes

Nguồn: https://reatimes.vn/bat-dong-san-cho-thue-nen-co-san-do-noi-that-hay-khong-20201224000000169.html