Theo đó, năm nay, các trường trên địa bàn thống nhất tổ chức lễ khai giảng vào 5/9. Nội dung lễ khai giảng chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, đảm bảo thực sự trở thành ngày hội khai trường của học sinh.

Công tác chuẩn bị, đón học sinh diễn ra từ 7h đến 7h30 và lễ khai giảng được tổ chức ngay sau đó, chỉ kéo dài trong vòng một giờ.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường trên địa bàn duy trì nề nếp hát Quốc ca trong sinh hoạt đầu tuần, lễ kỷ niệm, tổng kết, tuyên dương, khen thưởng.

Các vấn đề khác như đồng phục học sinh, công tác y tế trường học, xây dựng cảnh quan sư phạm trường, lớp và các hoạt động khác cũng được nêu trong bản hướng dẫn.

 Tất cả các trường ở Hà Nội sẽ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9

 Tất cả các trường ở Hà Nội sẽ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9

Cụ thể, sở yêu cầu các trường không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, cần mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng phục nhà trường phải thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp, được Hội đồng nhà trường và cha mẹ học sinh đồng thuận. Nhà trường có thể cung cấp mẫu để phụ huynh chủ động mua sắm cho học sinh.

Đặc biệt, các trường không được để học sinh vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn trường tổ chức lễ khai giảng với 6 hoạt động chính, bao gồm: 

Lễ chào cờ, hát Quốc ca (theo quy định, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các đại biểu dự lễ chào cờ hát Quốc ca).

Đại diện trường tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư Chủ tịch nước gửi nhân ngày khai giảng; hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới; đánh trống khai trường và tổ cức hoạt động tập thể.

Theo Gia Đình Việt Nam

Nguồn: https://reatimes.vn/ha-noi-dong-loat-khai-giang-vao-ngay-5-9-va-chi-goi-gon-trong-1-tieng-13934.html