Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 25-3 cho biết, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có cuộc làm việc nhằm trao đổi thống nhất một số nội dung hỗ trợ triển khai dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình trong thời gian dịch Covid-19. 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với phương châm học sinh không đến trường nhưng việc học không gián đoạn, ngành giáo dục đã tích cực triển khai việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình cho cấp học phổ thông và đại học.

Để việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đạt hiệu quả, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các nhà mạng interrnet có chính sách miễn phí dịch vụ internet cho học sinh, giáo viên sử dụng các hệ thống dạy học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19.

Hiện nay, 14 đài truyền hình trong cả nước đang tham gia phát sóng dạy học trên truyền hình. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo thêm các đài truyền hình tham gia phát sóng dạy học, tăng thời lượng phát sóng cũng như chia sẻ nội dung, tiếp sóng các bài giảng qua các kênh truyền hình.

Trước thực trạng nhiều trường đại học quá tải về hạ tầng công nghệ thông tin khi đào tạo trực tuyến cho số lượng lớn sinh viên; việc truy cập internet của một số giáo viên, học sinh triển khai dạy học trực tuyến ở những vùng khó khăn còn hạn chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét hỗ trợ miễn phí hạ tầng công nghệ thông tin cho các trường đại học, các vùng khó khăn.

Thống nhất với các đề nghị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ triển khai ngay các hoạt động hỗ trợ để đồng hành với ngành giáo dục trong giai đoạn trước mắt, trong đó có việc miễn phí hạ tầng dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình, đồng thời xem xét để có những hỗ trợ lâu dài cho ngành giáo dục.

Dự kiến, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ký cam kết cụ thể về việc hỗ trợ vào ngày mai, 26-3.

Theo Hà Nội Mới

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giao-duc/962187/cac-truong-se-duoc-mien-phi-ha-tang-day-hoc-truc-tuyen-va-qua-truyen-hinh