Nguyên liệu làm cải chip sốt nấm
450g cải thìa (còn gọi cải chíp)
10-12 cái nấm hương tươi (hoặc nấm đông cô)
15ml dầu thực vật
3 tép tỏi băm nhỏ, 1,5ml dầu ăn, 2,5g muối
Làm nước sốt: 7,5ml dầu hào, 5ml dầu mè, 10ml xì dầu, 1,5g muối, 10g bột ngô, 120ml nước
Món cải chíp sốt nấm vừa đẹp mắt, vừa bổ dưỡng (Ảnh minh họa: Internet)
Các bước làm cải chip sốt nấm
Trước tiên bạn nhặt bỏ các phần lá già đã úa và đem đi rửa sạch. Tiếp theo bạn chẻ đôi cây cải chíp. Nấm hương thì đem cắt bỏ đi phần gốc và khứa hình chữ thập trên mũ nấm để món ăn khi xào vừa đẹp lại thấm gia vị nữa.
Bạn bắc một nồi nước lớn đun đến khi sôi thì cho rau cải chíp vào chần mềm. Ở bước này bạn nên thêm ít dầu ăn và muối để giúp cải chip có màu xanh đẹp mắt, độ giòn và ngon hơn. Khi rau mềm thì vớt ra để ráo.
Đổ tất cả các nguyên liệu làm sốt vào một chén nhỏ và trộn đều. Đối với việc làm món cải thìa sốt dầu hào thì sốt chính là điểm quan trọng để tạo nên vị ngon của món ăn này, do đó các bạn nên chú ý trong vấn đề pha chế tỉ lệ sốt nhằm làm cho món ăn thêm đậm đà hơn.
Cho khoảng một thìa dầu ăn vào để chảo nóng lên thì cho tỏi để phi thơm vang rồi mới cho nấm hương vào xào đến lúc nào mà nấm mềm và săn lại thì cho nước sốt vàovà đảo đều tay để nấm thấm gia vị và đảm bảo nấm không bị cháy.
Đun chừng 30 giây cho nước sốt dày lên, nhớ đun nhỏ lửa để không bị tràn ra nếu bạn đun trong chảo nhỏ.
Cải thìa sốt dầu hào nấm đông cô không chỉ ngon về mặt hương vị mà còn được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, trong nấm có chứa rất nhiều thành phần chất chỗng oxi hóa và trong cải thìa thì lại chứa nhiều vitamin, là món ăn tốt cho sức khỏe.
Xếp cải chíp ra đĩa cho thật đẹp, gắp nấm lên trên và đổ nước sốt lên mặt và thưởng thức.