Nguyên liệu làm canh tôm mọc hạt sen

Giò sống 200g

Tôm bóc vỏ, cắt hạt lựu 100g

Tôm nguyên con, bóc vỏ 4 con

Hạt sen Huế tươi 150g

Nấm rơm búp 100g

Cà rốt 1/2 củ

Hành tây 1/4 củ

Nước dùng 1 lít

Hành tím băm, hành ngò, ớt băm, cọng ngò băm

Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối

Hạt nêm

canh

Món canh tôm mọc hạt sen bổ dưỡng, thơm ngon cho ngày Tết (Ảnh minh họa)

Các bước làm canh tôm mọc hạt sen

Trước tiên bạn trộn giò sống với tôm, 1 muỗng cà phê hành tím, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

1 muỗng cà phê cọng ngò băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, trộn thật đều rồi viên tròn. Bọc giò sống vào 4 con tôm nguyên đểtrang trí.

Nấm rơm rửa sạch, tỉa chữ thập. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn 5 li. Hành tây cắt hạt lựu 1,5cm.

Bạn đun sôi nước dùng, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, cho hạt sen tươi, cà rốt, nấm rơm vào nấu chín, tiếp tục cho viên mọc tôm, hành tây vào.

Khi tất cả chín mềm thì tắt lửa, nêm hành ngò và thêm 1/2 muỗng canh nước mắm.

Cuối cùng, múc canh tôm mọc hạt sen ra tô, rắc hành ngò, tiêu, dùng nóng. Dọn kèm nước mắm tiêu.

Chúc bạn thành công!

Theo Giadinhvietnam.com