Hướng dẫn ướp sườn nướng sa tế thơm nức mũi
Nguyên liệu ướp sườn sa tế
0.5kg sườn thăn
Gia vị: 1 muỗng canh đường, 2/3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh dầu hào; 1 ít nước tương, 2/3 muỗng canh nước mắm, ít ớt khô, hành tỏi băm nhỏ
Lưu ý : Bạn nên chọn sườn các khúc non, mềm khi nướng sẽ rất ngon.
Cách ướp sườn nướng sa tế thơm nức mũi (Ảnh: Cooky)
Cách làm sườn nướng sa tế
Bước 1: Sườn bạn chặt khúc vừa ăn, rồi rửa sạch với muối và nước chanh, để ráo.
Bước 2: Bạn ướp sườn với 1 muỗng canh đường, 2/3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh dầu hào; 1 ít nước tương, 2/3 muỗng canh nước mắm, ít ớt khô, hành tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Bạn thêm ít dầu ăn, trộn đều lần nữa cho ngấm gia vị. Ướp sườn từ 1-2 tiếng hoặc lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Sau khi ướp sườn vài tiếng thì bạn đem sườn nướng trong lò hoặc bếp than.
Nếu nướng trên bếp than, dùng cọ hoặc muống phết nước ướp lên đều hai mặt sườn cho đỡ khô và thấm gia vị. Khi sườn chín sém vàng hai mặt là được.
Cách ướp này bạn có thể áp dụng ướp thịt nướng. Sườn nướng sa tế thưởng thức với cơm hoặc bún đều rất ngon và hấp dẫn.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-uop-suon-nuong-sa-te-thom-phuc-khien-ca-nha-thich-me-d147250.html