Đô thị hoá

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đô thị hoá, cập nhật vào ngày: 14/07/2020

Đô thị hóa là một quá trình tất yếu không thể cưỡng lại. Nó là động lực cho sự phát triển nhưng cũng mang lại hậu quả không hề nhỏ. Do đó, cần có một quy hoạch thông minh cho tương lai.

Sáng nay 26/6, các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 lại tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 với tổ hợp các môn tự nhiên gồm Vật lý, Hóa Học và Sinh học.

Chia sẻ tại lễ phát động Cuộc thi Nơi tôi sống - Tọa đàm: "Không gian sống dưới góc nhìn văn hóa", ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng: "Nhiều khu vực làng xóm ở ven đô nhưng ngày mai khi đô thị trùm qua tự nhiên sẽ biến thành khu đô thị hóa, làng đô thị hóa song quá trình này lại không thể kiểm soát được, dẫn tới hậu quả là đánh mất văn hóa truyền thống".

Hàng loạt những vấn đề "nóng" của Hà Nội hiện nay như gia tăng dân số, ùn tắc giao thông, ô nhiễm nguồn nước, ngập úng, quá tải hạ tầng kỹ thuật, thiếu trường học… là minh chứng khẳng định, quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị Thủ đô đang bộc lộ những bất cập khó có thể khắc phục.

Sự tăng trưởng các ngành kinh tế ở khu vực đô thị cũng như quá trình sử dụng và tiêu thụ năng lượng đang tạo ra sức ép lớn, gây nên tình trạng ô nhiễm nặng nề hơn đối với môi trường đô thị. Đó là vấn những vấn đề nổi cộm trong lễ công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 chuyên đề “Môi trường đô thị” diễn ra chiều 20/7.

Đại diện Công ty Hoàn vũ Việt Nam cho biết đơn vị này đã chi phí khoảng 3 tỉ đồng cho chuyến đi thi của Phạm Hương tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đang gây cơn sốt trên thế giới, thậm chí còn "nóng" hơn Hoa hậu thế giới. Vậy, cuộc thi này có lịch sử thế nào, khác gì so với cuộc thi Hoa hậu thế giới? Điều kiện tham gia và giải thưởng ra sao?

Hoa hậu Australia, Pháp, Brazil, Philippines, Việt Nam... được đánh giá cao sau các hoạt động của cuộc thi và có thể nằm trong top 10.