Hơn 12 năm truyền lửa cống hiến vì cộng đồng

Thống kê của tổ chức nghiên cứu Reputation Institute năm 2017 cho biết có tới 91,4% khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu gắn liền với các hoạt động vì cộng đồng và 84,3% khách hàng nói rằng họ vẫn sẽ lựa chọn tin tưởng các doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội kể cả trong khủng hoảng.

Hiểu rõ điều này, trong suốt hơn 12 năm qua, FE CREDIT luôn kiên định với sứ mệnh “Hiện thực hóa hàng triệu ước mơ” cho người dân Việt Nam, giúp họ ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, không chỉ thông qua các khoản vay tiêu dùng hỗ trợ tài chính mà còn bởi các hoạt động vì cộng đồng tổ chức thường niên.

FE CREDIT song hành cùng mục tiêu phát triển cộng đồng bền vững
FE CREDIT song hành cùng mục tiêu phát triển cộng đồng bền vững

Là công ty tài chính phục vụ hơn 15 triệu khách hàng mà phần lớn thuộc tầng lớp lao động, các hoạt động thiện nguyện tại FE CREDIT luôn gắn liền với người lao động, người yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Những chương trình để lại nhiều dấu ấn trong cộng đồng như chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hơn 2000 người dân xa quê về đoàn tụ với gia đình trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán; hiến tặng gần 1000 đơn vị máu mỗi năm cho Ngân hàng máu Việt Nam; đóng góp hơn 2 tỷ đồng trong chương trình “Chung tay vì miền Trung” cùng nhiều hỗ trợ thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần cho đồng bào miền Trung; trao tặng nhiều nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng và nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nam… nhằm giúp người dân an cư, lạc nghiệp để chuyên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống…

VNDirect dự báo FE Credit đến năm 2024 mới có thể thu lãi

Trong giai đoạn 2020-2021 khi đất nước chịu vô vàn khó khăn bởi đại dịch Covid-19, FE CREDIT đã nhanh chóng thay đổi linh hoạt, chủ động, sáng tạo và vượt khó. Không những duy trì hoạt động kinh doanh, tạo sinh kế cho người lao động mà còn thể hiện rõ nét tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng và trở thành lực lượng tiên phong phục hồi và phát triển kinh tế khi dịch bệnh dần được kiểm soát. Cụ thể, công ty đã ủng hộ 5 tỷ đồng tương đương 10 nghìn bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19; cùng VPBank ủng hộ 60 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19; miễn giảm lãi cho hàng trăm ngàn khách hàng gặp khó khăn do dịch bệnh…
Bước sang năm 2022, khi Covid dần qua đi, người dân đặc biệt là những người lao động thu nhập thấp lại đối mặt tiếp những khó khăn khi lạm phát gia tăng kéo theo giá cả leo thang. Hơn nữa, mặt bằng lãi suất cho vay tăng cao khiến người lao động khó tiếp cận các khoản vay tiêu dùng, nhất là công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Trong bối cảnh này, FE CREDIT đã được Thủ tướng Chính phủ và NHNN giao nhiệm vụ triển khai gói vay ưu đãi dành riêng cho công nhân tại các khu công nghiệp, với mức lãi suất chỉ bằng 50% lãi suất hiện hành.

Đối với FE CREDIT, đây không chỉ là một chương trình vay thông thường mà còn thể thiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp này đến người lao động trên cả nước. FE CREDIT hiểu rằng trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá cả tăng, thu nhập giảm... gói tín dụng này sẽ là lưới an sinh hữu ích cho người lao động, giúp giải quyết thực trang tín dụng đen đang len lỏi tại các khu công nghiệp. Hiện nay chương trình đang được triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Long An, Bình Dương…

Mới đây nhất, trong dịp Tết Nguyên Đán 2023, FE CREDIT tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực như đồng hành cùng Thông tấn xã Việt Nam trong hoạt động trao tặng công trình nước sạch cho thầy và cô trường Tiểu học 2 xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, Nghệ An và tổ chức chương trình chăm lo Tết cho người dân nghèo tại doi Mỹ Khánh, huyện Cần Giờ nhằm lan tỏa yêu thương giúp người dân nơi đây đón một mùa Tết ấm áp.

Mỗi nhân viên là một ngọn lửa truyền nhiệt huyết tới cộng đồng

Với những nỗ lực vì cộng đồng trong suốt 12 năm qua, FE CREDIT đã được CRISIL - một công ty phân tích quốc tế ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp này trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam. Theo đánh giá của CRISIL, một phần của thỏa thuận cho vay giữa FE CREDIT và Deutsche Bank, đã công nhận rằng FE CREDIT đóng góp gián tiếp vào 5 trong 15 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc bao gồm Không đói nghèo; Giáo dục; Bình đẳng giới; Tăng trưởng Kinh tế; và Giảm bất bình đẳng.

Theo An An (tổng hợp)/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/fe-credit-song-hanh-cung-muc-tieu-phat-trien-cong-dong-20201231000008934.html