Gia-2018

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về gia-2018, cập nhật vào ngày: 08/07/2020

Đối với các tỉnh mắc sai phạm trong kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2018 như tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, vấn đề nhân sự đang được dư luận rất quan tâm.

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk là một trong 97 doanh nghiệp đạt "Thương hiệu quốc gia 2018". Đây là lần thứ 5 liên tiếp công ty nhận được giải này.

Tập trung cải tiến kỹ thuật phần mềm, một số khâu quan trọng trong quy trình tổ chức thi, chấm thi…để đảm bảo tối đa quyền lợi của các thí sinh cũng như sự nghiêm túc, khách quan của kỳ thi THPT Quốc gia là những thông tin mà đại diện Bộ GD-ĐT cho biết.

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định đề thi năm nay khó so với khả năng của thí sinh.

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018, những “quả bom” gian lận thi cử ở Hà Giang, Sơn La và một số địa phương khác đã gây nên những dư chấn đáng lo ngại đối với ngành Giáo dục.

Trưa 23/7, Sở GD&ĐT Sơn La đã họp báo để công bố phát hiện hàng loạt sai phạm tại cụm thi Sơn La và những người liên quan đến vụ việc sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Sau khi cụm thi tại Hà Giang bị phát hiện 330 bài thi được nâng điểm, ngay lập tức Bộ GD& ĐT đã thành lập tổ công tác chấm thẩm định ở một số tỉnh có kết quả thi có điểm bất thường.

TS Toán học Lê Thống Nhất cho rằng có tới 4 "kẽ hở" trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua và đã đến lúc Bộ GD- ĐT nên xóa bỏ kỳ thi “2 trong 1”.

Trước những nghi vấn về điểm thi THPT quốc gia 2018 có dấu hiệu bất thường, đại diện Sở GD-ĐT Sơn La khẳng định trong suốt kì thi vừa qua đã làm đúng các quy trình, quy định.

Sau khi công bố điểm thực của 114 thí sinh tại Hà Giang, chiều 18/7 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ quyết định thành lập tổ công tác xác minh điểm thi THPT quốc gia của tỉnh Sơn La và Lạng Sơn.

Theo thông tin từ cuộc họp báo từ Hà Giang chiều 17/7, đã có việc can thiệp vào kết quả của các thí sinh ngay trên phần mềm chấm thi, có bài còn bị can thiệp trực tiếp.

Sau quá trình rà soát, kiểm tra về những dấu hiệu bất thường của điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang, Bộ GD-ĐT bước đầu đã phát hiện có tiêu cực trong quá trình chấm thi ở tỉnh này.

Mới đây, Bộ GD-ĐT đã công bố tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp chung trên toàn quốc đạt 97,57%. Trong đó, giáo dục thường xuyên (GDTX) có tỉ lệ 88,37% và giáo dục THPT là 98,36 %.

Ngay khi công tác chấm thi đang diễn ra và Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2018, các trường đại học top đầu đã hé lộ điểm chuẩn dự kiến.

Theo thông kê của Sở GD-ĐT TPHCM, môn Toán có hơn 77.000 thí sinh dự thi, tuy nhiên với môn thi này chỉ có một bài thi được điểm 10. Số thí sinh đạt điểm trên trung bình hơn 69 %; số thí sinh đạt điểm giỏi gần 1,3 %.