Giá vàng trong nước hôm nay ngày 6/4

Giá vàng hôm nay ngày 6/4 giảm trong khoảng 50.000 – 220.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30, hiện giá vàng tại thị trường trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Giá vàng hôm nay 6/4/2020: giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 47,000 triệu đồng/lượng mua vào - 48,020 triệu đồng/lượng bán ra.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 6/4, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 47.000 triệu đồng/lượng mua vào -  48.020 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 47,050 triệu đồng/lượng mua vào - 48,050 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Qúy SJC, giá vàng niêm yết ở mức 47,200 triệu đồng/lượng mua vào - 47,900 triệu đồng/lượng bán ra.

Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng PNJ hôm nay tại Hà Nội và TP.HCM ở mức 46,800 triệu đồng/lượng mua vào -  48,100 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu hôm nay mua vào ở mức 47,100 triệu đồng/lượng, bán ra 48,100 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 6/4: Vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới hôm nay 6/4

Giá vàng thế giới hôm nay 6/4 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.619 USD/ounce - tăng 1 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Tuần trước đã chứng kiến xu hướng đầy biến động của thị trường vàng thế giới. Giá vàng giảm trong suốt nửa đầu tuần qua trước bối cảnh nhu cầu đối với đồng bạc xanh tăng cao và thị trường cổ phiếu có dấu hiệu phục hồi.

Tuy nhiên, kim loại quí đã nhận được sự hỗ trợ bất ngờ khi giá dầu được cải thiện nhờ những tuyên bố từ Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter rằng ông đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga và Thái tử Ả Rập Xê Út để kêu gọi hai quốc gia này tiếp tục đàm phán.

OPEC+ cũng kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp sẽ diễn ra vào tuần này để thảo luận về việc cắt giảm sản lượng.

Trong khi đó, cuộc khủng hoảng do đình trệ kinh tế vì đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Số lượng các ca nhiễm bệnh trên toàn cầu đã vượt trên 1 triệu người, trong đó khoảng một phần tư là công dân Mỹ. Số người tử vong vì virus nCov trên thế giới cũng đã vượt quá 55.000 người. Tin tức tích cực duy nhất là xu hướng truyền nhiễm dường như đang ở giảm dần ở Italy và Tây Ban Nha.

Về mặt dữ liệu kinh tế, chỉ số PMI sản xuất của Mỹ trong tháng 3 đã gây bất ngờ với việc tăng lên mức 49,1, trong khi PMI dịch vụ đạt mức 52,5, tốt hơn nhiều so với mức dự kiến là 44. Những con số như vậy chỉ ra rằng Mỹ vẫn đang trong tình trạng tốt hơn so với các quốc gia khác trên thế giới, do đó lợi nhuận của USD tiếp tục được hỗ trợ.

Tuy nhiên, những báo cáo trên không phản ánh đầy đủ tình hình vì dữ liệu được thu thập trước khi Mỹ ban hành lệnh cách li xã hội.

Bên cạnh đó, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã mất 701.000 việc làm trong tháng 3, đồng thời tỉ lệ thất nghiệp tăng từ 3,4% lên 4,4%.

Trong những ngày sắp tới, trọng tâm thị trường sẽ vẫn hướng về tình hình đại dịch, ngoài ra là biên bản họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) có thể sẽ đề cập đên định hướng lãi suất và tiền tệ trong tương lai, theo FXStreet.

Mời bạn đón đọc chi tiết giá vàng ngày 7/4 tại đây

Theo An Nhiên/Đô Thị Mới